Vì sao mỗi nàng đều nên có một thỏi son lì?

son môi chống nhăn

Son lì vừa có công dụng của son dưỡng môi, vừa có công dụng của son màu nên ngày càng được nhiều chị em gái tin dùng.

Sử dụng rất đơn giản

Son lì nổi tiếng là dễ sử dụng, nó không khó như son bóng, son nhũ hay son nước. Khi sử dụng son lì, bạn chỉ cần tô một lớp lên môi mà không cần dùng thêm lớp son dưỡng hay son lót bên dưới. Son lì giúp định hình môi bạn rất tốt và rõ từng đường nét trên môi.  Hơn thế nữa, son lì còn có thể giúp che đi những khuyết điểm trên môi của bạn như da khô, nẻ hay bong tróc. Nếu bạn biết phát huy công dụng của son dưỡng môi thì cũng nên tô một lớp son môi mỏng trước khi to màu nhé

công dụng của son dưỡng môi

Dễ áp dụng cùng kỹ thuật overlining

Tô son kiểu overlining là cách dùng cho môi mỏng, khiến đôi môi đầy đặn và gợi cảm hơn. Với son lì, ký thuật này được thực hiện một cách hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần tìm được màu chì trùng khít với màu son lì bạn muốn to là xong. Bạn tô một lớp chì trước, sau đó tô son lì, vậy là bạn đã có được đôi môi như ý muốn.

Bám lâu và khó trôi

Son lì được đánh giá là loại son bám màu lâu nhất, bởi tính chất của son. Nếu như son nước, khi bạn ăn uống, lớp son rất dễ bị trôi thì son lì lại hoàn toàn ngược lại. Son lì rất lâu trôi và đặc biệt là rất khó ngả màu. Nhưng, lâu trôi cũng lại là một nhược điểm của son lì, bởi son bám lâu sẽ tăng khả năng bít da, khiến da bạn khó hô hấp hơn. Vậy để môi bạn được đảm bảo tốt nhất, bạn nên sử dụng một lớp son dưỡng môi mỏng ở bên dưới để son môi vừa lâu khô và vừa giữ được độ ẩm.

công dụng của son dưỡng môi

Đôi môi có màu tự nhiên

Trái ngược hoàn toàn với son bóng và son nhũ. Nếu son bóng và son nhũ khiến môi bạn bóng bẩy và lấp lánh thì son lì lại mang lại vẻ tự nhiên cho đôi môi. Vì lớp son lì bám chặt vào đôi môi, nên bạn sẽ thấy môi bạn hồng rất tự nhiên. Đặc biệt những nàng nào yêu thích màu rực rỡ, rạng ngời thì son lì màu đỏ là rất lý tưởng để bạn thể hiện.

công dụng của son dưỡng môi

Rất sang trọng và thời thượng

Tại sao son lì lại được gắn một cái mác thời thượng? Đơn giản vì đó là một dòng mỹ phẩm cao cấp và những giá trị của nó mang lại lớn hơn rất nhiều son bóng hay son nhũ. Son lì không phô trương như son bóng, không lấp lánh và rực rỡ như son nhũ mà thay vào đó nó rất thời thượng và quý phái. Đặc biệt là công dụng lâu trôi của son môi. Son lì rất phù hợp khi bạn đi dự những buổi tiệc lớn. Đảm bảo rằng, sau khi ăn uống, môi bạn vẫn giữ được nguyên vẻ xinh xắn, khác hẳn với những loại son khác. Bạn sẽ không phải chạy vội vào toilet để chỉnh lại son hay phải ngượng khi người khác cứ nhìn chằm chằm vào đôi môi của bạn. Đó, vậy tại sao bạn lại không ring ngay về cho mình một câu son lì thời thượng ngay thôi nào?

công dụng của son dưỡng môi

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Son môi chống nhăn Artdeco

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *