Tuyệt chiêu trang điểm ngày mưa cho các nàng

Có bao giờ bạn thấy khó chịu hay thậm chí là ngại “chín mặt” sau khi đến nơi làm việc mà lớp trang điểm bị “lòe loẹt” không? Hãy thử tưởng tượng ra khuôn mặt lúc đó xem sao? Lớp phấn loang ra và son môi bị trôi? Đừng lo lắng, bạn đã gặp được “bí kíp” rồi đây.

 

Hãy lưu ý khi chọn mỹ phẩm

Bạn hãy chọn những loại mỹ phẩm có độ bám dính vào da tốt. Và tốt nhất là bạn nên chọn mỹ phẩm cao cấp. Phấn nền dạng bột có nhiều ưu điểm như: dễ bán vào da mặt, lớp phấn mỏng và đem lại độ mịn tự nhiên cho da mặt. Tuy nhiên lại rất dễ bộc lộ khuyết điểm khi bạn ra mồ hôi hoặc đi mưa. Nó rất dễ trôi và mặt bạn lại như chưa trang điểm. Vì vậy bạn nên chọn các loại phấn nền dạng kem, nếu da bạn nhiều dầu bạn có thể chọn loại không chứa dầu.Với phấn phủ thì chắc chắn dạng nén sẽ tốt hơn dạng bột rất nhiều. Bạn có thể sử dụng phấn không trôi, phấn này sẽ giúp bạn giữ được lớp trang điểm ngay cả khi bạn đi bơi. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt hạn chế của nó. Phấn phủ không trôi sẽ khiến bạn bị tắc lỗ chân lông và sẽ có nguy cơ bị nổi mụn. Vì vậy bạn cũng cần cân nhắc kỹ nhé. Tương tự với phấn má cũng vậy, bạn cũng nên chọn dạng kem. Còn mascara thì sao? Dĩ nhiên là bạn cũng phải mua loại có thể chống thấm nước, không dễ bị trôi và không bị lem nếu như bạn không muốn mình giống một con gấu trúc sau khi độ mưa đến công ty

1394769696_artdeco

Không bỏ sót một bước đánh nền nào

Bạn đã nắm bắt được đầy đủ các bước đánh nền chưa?  Nếu chưa thì bạn cũng cần phải để ý nhé bởi đây là bước rất quan trọng, quyết định đến khuôn mặt của bạn. Quan trọng là đảm bảo cho khuôn mặt bạn luôn luôn được rửa thật sạch sẽ trước khi trang điểm, sau đó dùng kem dưỡng da phù hợp với bạn, đánh một lớp phấn nề mỏng sau đó dùng phấn phủ. Như vậy da mặt bạn sẽ mịn tự nhiên hơn và đặc biệt là đảm bảo cho sức khỏe làn da. Đối với đôi mắt, bạn dùng kem nề cho riêng mắt sẽ là lý tưởng nhất. Như vậy lớp phấn mắt cũng sẽ lâu trôi và có thể che được khuyết điểm tốt hơn. Còn đôi môi bạn thì sao? Vì bạn có dùng khẩu trang khi ra ngoài nên cũng không cần cầu kỳ lắm. Tuy nhiên cũng cần tô một lớp son dưỡng môi mỏng trước khi dùng màu son ưa thích nhé. Nó sẽ giúp môi bạn tươi tắn hơn.

2(559)

Tuyệt đối không trang điểm quá đậm

Để lớp trang điểm của bạn không bị trôi trong ngày mưa không có nghĩa là bạn phải “chát” một lớp phấn thật dày, đánh môi thật đậm, kẻ mắt thật rõ.. Bởi vì nếu như lớp này không bị trôi thì nhìn bạn sẽ khá giống một con “vẹt” và nếu bị trôi đi thì mặt bạn sẽ rất lem nhem và khó coi đó. Hãy thử tưởng tượng mà xem, bạn sẽ thành một “chú hề” trong mắt mọi người

son-duong-moi

Luôn mang theo mỹ phẩm

Hãy chắc chắn rằng túi bạn luôn có mỹ phẩm, bởi bạn không thể chắc chắn được rằng trang điểm kỹ có nghĩa là hoàn hảo và mưa không thể tác động đến bạn. Khi đến công ty, đừng quên ghé qua phòng chờ và ngắm mình qua chiếc gương nhỏ xinh xắn nhé. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tô thêm một lớp son dưỡng môi có màu hay chuốt lại mascara.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Son môi Long Wear Lip

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *