Tuyệt chiêu “hô biến” tình trạng sụt mí cho đôi mắt

Tình trạng sụt mí mắt không phải hiếm gặp hiện nay. Những cô nàng “mắt to mắt bé” thường băn khoăn không biết làm thế nào để hai mắt đều nhau. Hãy tham khảo bí quyết trang điểm sau đây để khắc phục tình trạng trên nhé!

Bút kẻ mắt nước với đầu cọ công nghệ cao

Thông thường các bạn mắt một mí sẽ nhờ đến miếng dán kích mí và chì kẻ mắt để biến đôi mắt thành 2 mí to tròn. Thế nhưng với cô nàng “mắt to mắt nhỏ” thì không cần thiết phải dùng đến miếng dán kích mí. Bởi lẽ kích cỡ hai mắt không đều do mí bị sụt, nếu dán miếng kích mí không khéo léo thì tình trạng không cân xứng ở hai mắt không những không được cải thiện mà còn trở nên nghiêm trọng hơn. Như thế trông đôi mắt của nàng sẽ rất buồn cười và kém xinh. Chính vì thế bạn hãy thử cách làm đẹp cho nàng “mắt to mắt bé” dưới đây nhé!

tuyet-chieu-ho-bien-tinh-trang-sut-mi-cho-doi-mat-2

Đầu tiên bạn hãy dùng chổi xéo kẻ lông mày, lấy một ít phấn màu đen hoặc màu nâu đậm, xanh đậm chấm ra tay để gạt bớt lượng phấn thừa. Rồi sau đó, mở mắt vừa phải, chấm vào giữa đường viền trên bầu mắt. Bạn phải chấm làm sao cho hai điểm ở hai mắt có khoảng cách đều nhau. Chấm tiếp phấn và kẻ theo đường viền mắt đi xuống rồi đi ra ngoài và đưa xéo lên một chút. Từ điểm cuối kẻ thêm một đường nối liền với đường viền mi dưới. Kẻ thêm 2/3 đường viền mi mắt dưới là đủ. Bạn hãy làm tương tự với mắt bên kia nhé!

Sau đó, bạn dùng màu gol trung bình, không đậm mà cũng không sáng quá, đánh đều lên mí nhỏ vừa tạo. Đó chính là phần bên trong đường viền bạn vừa kẻ. Bạn chú ý tản thật đều phấn. Bạn cũng có thể tản cho đường viền màu đen nhạt bớt đi để trông tự nhiên hơn. Tiếp đến dùng chổi đầu tròn nhỏ tô một nửa đuôi mắt về phía khóe mắt. Thực hiện thao tác tương tự với mắt bên kia.

Phần dưới lông mày bạn có thể dùng màu gà con để đánh higt light. Sau đó bạn hãy kẻ mắt đẹp bằng chì ở viền mi mắt dưới. Tô đều bên trong mắt. Để dễ dàng hơn, bạn có thể nhìn tập trung mắt vào một điểm nào đó hoặc nhìn xuống dưới. Kẹp mi và gián mi giả cho mắt thêm sâu và cuốn hút. Bạn cũng đừng quên chuốt mascara để mi cong và đều nhé!

tuyet-chieu-ho-bien-tinh-trang-sut-mi-cho-doi-mat

Tiếp theo, bạn có thể dùng kẻ mắt nước tô lại đường viền mi mắt trên để che đi chân mi giả cho mắt bạn trông tự nhiên nhất có thể nhé! Dùng một chút nhũ mắt chấm nhẹ lên mi dưới cho mắt thêm long lanh.

Cuối cùng, bạn dùng phấn má, tản đều vào phần giữa má và phẩy nhẹ ra ngoài. Phần mối bạn có thể đấnh kem nền lên sau đó tô son môi ưa thích. Như thế là bạn đã hoàn thành xong các bước trang điểm dành cho cô nàng mắt sụp mí rồi.

Kiểu trang điểm này giúp cho đôi mắt của bạn to tròn, đều, và rất cuốn hút. Bạn có thể sử dụng trong các buổi tiệc, nhất là vào buổi tối. Khi sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm, bạn cũng nên lưu tâm đến thương hiệu và xuất xứ để đảm bảo an toàn nhé!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *