Tuyệt chiêu dùng son đúng cách trong mùa đông

Bạn có nghĩ tô son là một việc đơn giản? Sự thật không phải vậy đâu nhé. Đó là “tuyệt chiêu” của mỗi nàng đó. Đặc biệt là vào mùa đông, các nàng càng cần phải chú ý nhiều hơn để đôi môi luôn được khỏe mạnh và tươi tắn.

son môi chống nhăn

Quan tâm việc dưỡng môi đầu tiên

Mùa đông thời tiết rất hanh khô và không hề ủng hộ cho đôi môi bạn chút nào. Thời tiết mùa này khiên môi bạn dễ bị nứt, nẻ, khô, khi đánh son sẽ rất khó và đặc biệt là không lên chuẩn màu bạn mong muốn. Vì vậy, để vượt qua mùa đông “khó nhằn” này bạn cần phải hết sức chú ý đến việc dưỡng môi. Như đã đề cập từ những bài viết trước, bạn có thể có rất nhiều cách để dưỡng môi. Bạn có thể thoa mật ong hay dầu olive mỗi tối lên đôi môi và tẩy da chết cho môi mỗi tuần khoảng 2 lần. Bạn cũng có thể dùng chanh, dưa chuột.. để tẩy da chết cho môi. Dùng son dưỡng môi tốt cho mùa đông cũng không phải là một ý tưởng tồi. Hơn nữa ý tưởng này còn rất phù hợp cho những cô nàng lazy đó.

dùng son để bảo vệ môi

Son nhiều nhũ không phải là tốt

Rất nhiều nàng thích dùng son có nhũ, bởi son này có thể làm nổi bật đôi môi. Tuy nhiên, chọn son nhũ không phải là một việc dẽ dàng. Nếu bạn chọn được cây son có lưỡng nhũ ít hoặc vừa phải thì bạn có thể dùng thoải mái rồi. Nhưng nếu bạn chọn cây son nhiều nhũ, kho tô lên nhìn bạn sẽ rất “đồng bóng”, và khá thiếu sang trọng. Chắc chắn là bạn không muốn thành một người như vậy phải không? Nhược điểm này rất khó khắc phục. Nhưng nếu vẫn muốn môi mình nổi bật bạn cũng có thể dùng một lớp son bóng lên trên, hoặc dùng một lớp mỏng son dưỡng môi bên dưới trước khi tô son màu.

dùng son để bảo vệ môi

Thật cẩn thận và lưu ý với son màu tối

Có rất nhiều nàng thích son màu tối, trông rất cá tính, cuốn hút và có chút “nguy hiểm”. Dòng son này rất phù hợp cho bạn khi đi dự các buổi tiệc vào buổi tối vì nhìn rất sang trọng, nhất là các dòng son tối màu của các hãng mỹ phẩm cao cấp. Tuy nhiên, cái gì cũng cần có mức độ. Nếu bạn tô quá tay, bạn có thể bị trông quá già, hoặc quá chìm. Đặc biệt là vào mùa đông, khi môi bạn khô, và khá thâm, tone màu này sẽ kéo bạn xuống dốc đó. Điều tối kị khi bạn dùng son màu tối đó là dùng son bóng. Son bóng sẽ làm cho bạn trở nên rất “lố”. Bạn chỉ nên kẻ chì quanh viền môi để có thể làm rõ nét đôi môi và sắc sảo hơn.

dùng son để bảo vệ môi

Tô son từ giữa môi ra ngoài

Với nhiều người khi bắt đầu dùng son môi, chỉ nghĩ đơn giản tô là tô và đánh kín môi. Tuy nhiên, nếu đánh như vậy môi bạn nhìn sẽ rất thô và cứng nhắc. Hơn nữa, nhìn như vậy rất thiếu chuyên nghiệp và khiếu thẩm mỹ. Hãy để ý các nhà trang điểm chuyên nghiệp, hay những nàng dùng son “lâu năm” mà xem, họ thường đánh son từ lòng môi trước, sau đó dùng ngón tay giữa hoặc chổi tô son để đánh ra ngoài môi. Như vậy môi bạn sẽ mềm mại hơn rất nhiều. Nếu bạn vẫn muốn son phủ cả môi thì bạn vẫn nên như vậy, nhưng khi đánh ra ngoài bạn đánh đậm hơn và để ý là màu sẽ nhạt hơn lòng môi một chút nhé. Chúc các bạn luôn tươi tắn và xinh đẹp.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Son môi chống nhăn Artdeco

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *