Tuyệt chiêu bảo quản mỹ phẩm đúng cách trong ngày hè

Thời tiết khó chịu, với cái nóng thiêu đốt có hôm lên đến hơn 42 độ không chỉ cơ thể mà cả mỹ phẩm của bạn cũng phải lên tiếng. Để bảo vệ làn da của mình không bị dị ứng do sử duụn mỹ phẩm hỏng, để cứu nguy cho “đống” mỹ phẩm đắt tiền của bạn, bạn cần phải giải cứu chúng.

Mỹ phẩm của bạn sẽ bị phá hủy nghiêm trọng nếu bạn không bảo quan chúng trong thời tiết này. Ngay cả sữa rửa mặt, kem chống nắng hay kem dưỡng ẩm…cũng cần bạn phải quan tâm đặc biệt trong thời tiết này.

Vị trí

Vị trí để mỹ phẩm là cách bảo quản quan trọng cho mỹ phẩm của bạn. Nơi tốt nhất mà bạn bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm của bạn chính là phỏng ngủ. BỞi phòng ngủ là nơi có đầy đủ ánh sáng và nhiệt độ, tránh vi khuẩn xâm nhập tốt hơn sơ với phòng tắm. Tuy nhiên, khi thời tiết nắng nóng với nhiệt độ quá cao trong những ngày hè này bạn không nên để mỹ phẩm lên bàn trang điểm. Tốt nhất, bạn hãy xếp mỹ phẩm vào giỏ hay hộp giấy và để vào ngăn tủ giấy.

Sữa rửa mặt trị mụn 1

Khi nhiệt độ quá 40 độ C, bạn không nên để mỹ phẩm ở trong xe ô tô, gần máy tính hay ti vi bởi chúng sẽ truyền sức nóng và gây hại cho mỹ phẩm của bạn.

Phân loại mỹ phẩm

Hãy phân loại mỹ phẩm của mình vào những chiếc giỏ khác nhau, như vậy vừa bảo quản chúng một cách tốt nhất, vừa dễ dàng cho bạn lựa chọn và sử dụng với những thời điểm khác nhau. Bạn có thể xếp mỹ phẩm loại dưỡng da ra 1 bên, sản phẩm dành cho trị mụn như sữa rửa mặt trị mụn ra 1 giỏ khác, hay trang điểm sang những giỏ khác nhau và dán ghi chú về ngày mở nắp để biết mình có thể sử dụng đến bao giờ.

Vệ sinh dụng cụ trang điểm

Dụng cụ trang điểm thường chứa rất nhiều các vi khuẩn nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên. Chính vì thế, để tránh tình trạng không bị dị ứng da mặt và bị mụn, thì ngoài việc bảo quản mỹ phẩm, vệ sinh dụng cụ trang điểm cũng cần được bạn chú ý.

Sữa rửa mặt trị mụn 3

Với các sản phẩm chăm sóc da, bạn có thể sử dụng cồn y tế thấm vào bông tẩy trang sau đó chùi nắp và thân chai thật sạch. Với son môi, bạn dùng khăn giấy loại dai nhẹ lau nắp và thân son sau đó đóng lại. Còn với phấn mắt và những mỹ phẩm dạng bột, bạn có thể sử dụng bông tẩy trang để lau sơ qua cho hết lớp bột caạn, sau đó dùng xồn y tế thấm bông tẩy trang, lau xung quanh nắp miệng, gương rồi mở ra để nơi khô thoáng không có ánh nắng mặt trời trong 5 phút.

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Với những mỹ phẩm được khuyên dùng nên bảo quản trong tủ lạnh thì bạn nên thực hiện, đặc biệt là những mỹ phẩm handmade. Sẽ tiện dụng và an toàn hơn nếu bạn sử dụng tủ mát chuyên để đựng mỹ phẩm dành riêng cho mình trong mùa hè này.

Sữa rửa mặt trị mụn 3

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng khi sử dụng mỹ phẩm, ngoài việc bảo quản, sử dụng cần thận bạn nên lựa chọn những mỹ phẩm có uy tín và chất lượng. hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO đếm từ Đức sẽ là sự lựa chọn số 1 cho bạn để có một làn da trắng đẹp và khỏe mạnh.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mùa hè ARTDECO

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *