Tuổi đôi mươi da cần những gì

Câu hỏi: Xin cảm ơn chương trình đã nhận tư vấn cho em. Em tên là Ngọc Anh, 22 tuổi, Hà Nội. Em đang có thắc mắc không biết kem dưỡng da ban đêm nào tốt và phù hợp với lứa tuổi của mình. Mong chương trình có thể giúp em giải quyết vấn đề này. (Ngọc Anh, 22 tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Chúng tôi xin cảm ơn bạn Ngọc Anh đã gửi câu hỏi của mình tới chương trình của chúng tôi.

Để bầu chọn ra kem dưỡng da ban đêm nào tốt trong số những sản phẩm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, mang trong mình những tinh hoa riêng của khoa học công nghệ nói chung và ngành hóa mỹ phẩm nói riêng thì thật khó cho chương trình. Bởi sản phẩm được cho là tốt nhất khi nó đáp ứng được các yếu tố về da bạn nói riêng, không gây kích ứng hoặc bất kỳ phản ứng phụ nào khác. Mặc dù công thức để tạo ra một sản phẩm là chung, được mục tiêu tới một dạng da nhất định nhưng đã không ít trường hợp xảy ra phản ứng bởi cơ thể người tiêu dùng có phản ứng với một thành phần nhỏ trong tổ hợp tạo ra sản phẩm.

kem dưỡng da ban đêm nào tốt

Vậy nên, chúng tôi có lời khuyên là bạn nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đến từ các thương hiệu mỹ phẩm lớn, có thể sử dụng trước sản phẩm để biết chắc mình không bị kích ứng gì khác. Không nên sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, hay có những tác dụng quá đỗi “phi thường” như chắc chắn sẽ có tác dụng sau bao lâu,… Ở khía cạnh nào đó, những sản phẩm kem dưỡng da ban đêm được công bố có tác dụng sau 7-10 ngày hoặc tương tự đều đã có chú thích rõ ràng là theo kết quả kiểm nghiệm lâm sàng chứ không phải chắc chắn sẽ có tác dụng đúng theo thời gian như vậy. Bạn hãy lưu ý và trở thành người tiêu dùng thông thái.

kem dưỡng da ban đêm nào tốt

Ở bất kỳ độ tuổi nào, làn da cũng cần được bảo vệ dưới nhiều phương thức khác nhau. Kể cả khi còn là em bé, bạn cũng đã từng được cha mẹ sử dụng các sản phẩm phù hợp với độ tuổi để bảo vệ da. Hiện tại bạn đang ở trong độ tuổi 20, làn da được đánh giá là vô cùng khỏe mạnh nhưng cũng sẽ sớm xuất hiện những biểu hiện yếu dần do yếu tố thời gian và sinh lý.

Nếu muốn có một làn da khỏe mạnh về lâu dài thì bạn thực sự cần lập thói quen dưỡng da ngay từ bây giờ. Chưa cần dùng tới các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp thì bạn cũng có thể sử dụng những loại mặt nạ tự nhiên, mặt nạ hoa quả như lô hội, cà chua, dưa chuột, mật ong,… tối thiểu 1 lần 1 tuần để đảm bảo làn da được cung cấp thêm một lượng vitamin, dưỡng chất mà nó cần. Nếu sử dụng các sản phẩm hóa mỹ phẩm thì bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm có chiết xuất từ những thành phần tự nhiên như vậy, sẽ giúp da vẫn phát triển bình thường, không bị ỷ lại vào hóa chất quá sớm.

kem dưỡng da ban đêm nào tốt
Tóm lại, để giúp da phát triển khỏe mạnh và được bảo dưỡng đúng cách, bạn cần lưu ý đến độ tương thích, tự nhiên của sản phẩm, kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống điều độ, lối sống khỏe mạnh. Có như vậy thì không chỉ làn da mà toàn cơ thể bạn cũng duy trì được vẻ trẻ trung lâu dài.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Tuổi đôi mươi da cần những gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *