Tự tin nắng hè với kem chống nắng dạng nước

Sử dụng kem chống nắng dạng nước hay dạng xịt, kem…sẽ là sự lựa chọn phù hợp vời từng loại da của bạn. Khi sử dụng kem chống nắng, nắng hè sẽ là “chuyện nhỏ”

Sử dụng kem chống nắng, đặc biệt với các loại kem chống nắng dạng nước, kem hay dạng xịt…sẽ rất tốt cho da của bạn trong mùa hè. Tuy nhiên, cách chọn, dùng và sử dụng kem chống nắng cho từng loại da không phải bạn gái nào cũng biết và dùng đúng cách. Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống, sẽ có tia UVA và UVB chiếu xuống và trực tiếp hủy hoại làn da của bạn.

Tia UVA chiếm 95% bức xạ của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Tia này luôn hoạt động cho dù mùa đông hay mùa hè. Nó có thể xuyên qua mây, mù, thậm chí nó có thể xuyên qua cửa kính và nhiều loại vải để hủy hoại da bạn. Tia này sẽ mặc dù nó không gây đen da và sạm da, nhưng huy hiểm hơn, tia UVA có khả năng tạo ra các gốc tự do, phá hủy collagen và elastin gây lão hóa, ung thư da và độ biến DNA.

Tia UVB là nguyên nhân chính gây đen da và ung thư da.

Kem chống nắng dạng nước

Để đối phó với tia UV của ánh nắng mặt trời, thì kem chống nắng sẽ là “chàng vệ sĩ” hạng nhất để bảo vê làn da của bạn.

Khi bạn sử dụng các dạng kem chống nắng như kem chống nắng dạng nước, dạng xịt hay dạng kem cần phải quan tâm đến chỉ số SPF và PA

Chỉ số SPF cho kem chống nắng bạn chọn chỉ nên dao động lớn hơn 20 và nhỏ hơn 60. Bởi chỉ số SPF quá nhỏ sẽ không đủ để bảo vệ làn da của bạn, còn chỉ số SPF quá cao sẽ gây tổn thương cho da.

Đồng thời, khi chọn kem chống nắng bạn nên lựa chọn loại “quang phổ rộng”, tức có chứa cả 2 chỉ số SPF và PA để bảo vệ làn da một cách hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Hãy thoa kem chống nắng trước 30 phút khi đi ra ngoài, để đảm bảo an toàn cho làn da. Đồng thời,  không nên làm dụng quá nhiều vào kem mà mặc sức phơi da ra ngoài trời.

Kem chống nắng dạng nước

Đặc biệt hơn, bạn nên chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của mình.

Đối với làn da mụn: Bạn nên tuyệt đối tránh những loại kem chống nắng có chứa dẫn xuất, mùi hương , chưa oxybenzone, cồn và PABA.

Không nên chọn kem chống nắng dạng nhờn, bóng, gel mà nên chọn loại kem có kết cấu nhẹ, không chứa dầu và với nhãn ghi là “ Non- Comedogenic” và “Oil-free”.

Với da nhạy cảm:  Cũng giống da mụn, hãy nên tránh xa loại kem chống nắng hóa học, mà nên chọn cho mình loại kem chống nắng vật lí, với các tinh chất từ thiên nhiên nhẹ dịu tránh gây dị ứng cho da.

Kem chống nắng dạng nước

Kem chống nắng cho da khô: nên chọn kem chống nắng có chất dưỡng ẩm là điều quan trọng với làn da khô.

Với làn da nhờn: độ bết dính trên da nhờn là điều khó chịu mà bạn mắc phải. Vì vậy, lựa chọn kem chống nắng không dầu “Oil-free” và “ No- Sebum” –  không gây nhờn. Kem chống nắng dạng nước, dạng xịt hay dạng gel là những loại kem chống nắng bạn nên chọn cho làn da của mình.

Sử dụng mỹ phẩm cao cấp, kết hợp với một lọ kem chống nắng phù hợp với da mặt của mình sẽ là chìa khóa cho bạn bước đến vẻ đẹp của một làn da hoàn hảo.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *