Tự chế những màu son mới từ những cây son có sẵn

Bạn có thích sự khác biệt không? và có bao giờ bạn nghĩ bạn có thể tự chế cho mình được màu son mang nét riêng cho bản thân không? Cùng khám phá cách tự chế màu son môi môi nhé.

 

Son môi dưỡng ẩm

Tôi dám chắc với bạn rằng, mỗi cô nàng đều có ít nhất vài thỏi son trong bộ mỹ phẩm của mình. Có nàng còn có tới chục thỏi đấy chứ. Con gái là chúa mua sắm mà. Thử nhìn lại chỗ son của mình xem, có phải có nhiều thỏi son từ rất lâu bạn không động đến rồi phải không? Chúng ta vội vàng đón kiểu son mới rồi vô tình quên đi mình còn “hàng tá” son ở nhà. Nhìn lại cũng ngậm ngùi lắm chứ các nàng nhỉ. Vậy tại sao bạn không nghĩ bạn có thể tận dụng chúng để có những “nàng” son mới đặc trưng cho riêng mình?

Kết hợp hồng cánh sen và cam

son dưỡng môi có màu

Sở hữu nhiều son như vậy chắc chắn mỗi sáng đi làm bạn sẽ đều băn khoăn đứng trước gương không biết nên chọn màu nào, màu nào hôm qua dùng rồi…Màu hông cánh sen và màu cam hay được các nàng lựa chọn để đi làm nhất. Nhưng bạn hãy thử tô một lớp son hồng cánh sen bên dưới và sau đó tô lên trên lớp màu cam xem. Bất ngờ sẽ đến với bạn đó. Hai màu này kết hợp với nhau sẽ ra một màu đỏ cam tuyệt đẹp, bạn sẽ rạng rỡ và tươi tắn hơn rất nhiều.

Son thỏi hồng đậm và son nước mận chín

son dưỡng môi có màu

Bạn có thấy buồn khi người nào đó để ý và nói rằng bạn chỉ có vài kiểu son môi nhàm chán? Rằng bạn không hợp và bắt kịp xu hướng thời trang? Đã đến lúc bạn làm cho họ phải lóa mắt bởi sự sáng tạo của bạn. Dùng son hồng đậm kết hợp với màu son nước đỏ mận là một cách rất hay. Bạn tiến hành tô son hồng đậm đều khắp môi một lượng vừa phải. Lưu ý là để bảo vệ môi bạn nên tô thêm một lớp mỏng son dưỡng môi bên dưới. Tiếp theo bạn cho một chút son nước màu mận chín vào lòng môi và tán nhẹ sang hai bên. Hãy nhìn vào gương đi, bạn có còn nhận ra hai màu son quen thuộc không? hay là một màu mới thật phong cách, quý phải và hợp thời trang?  Những cách kết hợp màu này không chỉ tạo cho bạn một phong cách mới mà đó còn có tác dụng như son dưỡng môi tốt cho mùa đông nếu bạn dùng vào thời điểm này.

son dưỡng môi có màu

Mách nhỏ: Để môi bạn thêm lung linh, ngoài việc kết hợp hai màu son yêu thích, bạn nên kết hợp với một chút son màu ánh kim. Màu này không chỉ giúp môi bạn nổi hơn mà còn rạng rỡ hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi bạn đi dưới nắng, ánh kim sẽ bắt ánh nắng và môi bạn sẽ có màu huyền ảo và thu hút mọi ánh nhìn. Tiếp theo, nếu bạn muốn son lên chuẩn tông màu hơn, bạn có thể đánh một lớp phấn mỏng bên dưới hoặc dùng son dưỡng môi có màu để bổ sung thêm dưỡng chất.  Cuối cùng, hãy luôn luôn nhớ rằng, việc là đẹp là một việc “đại sự” của mỗi chị em, vì vậy không nên tiết kiệm quá mức mà dùng những loại so không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng. Hãy tin dùng các dòng son của hãng mỹ phẩm cao cấp nhé.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Đẳng cấp phái đẹp – Artdeco

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *