Truy tìm những thủ phạm gây đen da để “xử đẹp” chúng

Bạn không hiểu nguyên nhân gì khiến là da của mình trở nên sạm và đen hơn trong khi mình không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Và tìm hiểu những nguyên nhân gây đen da để loại bỏ chúng là một điều cần thiết cho mọi cô gái.

Có một làn da trắng sáng mịn mang là bạn đã có cả một lợi thế lớn cho sắc đẹp của mình. Tuy nhiên, để có được làn da ấy đã rất khó, nhưng giữ được nó luôn trắng sáng và tươi trẻ còn khó hơn. Và bạn cần tuyệt đối tránh những điều sau để bảo vệ làn da của mình:

Da đen do tác động bên trong của cơ thể

Khi hàng ngày bạn vẫn sử dụng sữa rửa mặt, các loại kem chống nắng, kem dưỡng trắng…đúng cách và chất lượng, thế nhưng làn da của bạn vẫn bị sạm đen. Đó là một trong những nguyên nhân có thể gây ra từ bên trong cơ thể của bạn:

Da đen do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lí. Việc ăn uống thiếu chất, dặc biệt là thiếu các loại ra và hoa quả sẽ làm hao hụt một lượng rất lớn vitamin cung cấp cho cơ thể. Chính vì thế da của bạn sẽ trở nên khô, sạm màu và hình thành các sắc tố gây đen da. Vì thế mà chế độ ăn uống rất quan trọng cho bạn, ăn nhiều rau quả và uống đủ nước mỗi ngày là nhân tố tiên quyết cho một làn da trắng sáng.

Có nên dùng sữa rửa mặt không

Cơ thể của bạn bị rối lọa, bạn mắc một số các chứng bệnh về gan, thận… hayrooid loạn nội tiết cũng là một trong những nguyên nhân hình thành các sắc tố gây đen da.

Đen da do ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân trực tiếp gây đen lda cho bạn. Nếu không abor vệ làn da kĩ càng và “bao bọc” chúng với lớp quần áo chống nắng cùng với kem chống nắng thì chẳng mấy chốc bạn sẽ đen thui. Với trường hợp sử dụng kem chống nắng chất lượng của các hãng mỹ phẩm cao cấp nhưng vẫn bị sạm và đen da thì đó là do bạn sử dụng kem chống nắng không đúng cách. Khi bạn thoa 1 lớp kem không đủ dày, và thoa xong ra ngoài với ánh nắng, lúc này kem chống nắng không kịp và không đủ thẩm thấu cũng như bảo vệ làn da của bạn trước ti UV, nên da vẫn bị đen.

có nên dử dụng sữa rửa mặt không

Thức khuya và sử dụng máy tính

Đừng coi thường sức khỏe của mình bằng việc thức khuya, nó không chỉ là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lí. Thức khuya và làm việc với máy tính tác động trực tiếp đến hệ thần kinh, chúng phải hoạt động qua mạnh, đồng thời cơ thể không được nghỉ ngơi, khiến da bị sạm đen.

Có nên dùng sữa rửa mặt không

Sử dụng đồ uống

Bạn thường xuyên uống cà phê, uống rượu hay hút thuốc lá… những thứ này chứa một lượng nicotine rất cao, làm phá vỡ chức năng của da khiến da của bạn bị hư tổn và sạm màu.

Lạm dụng hoặc sử dụng mỹ phẩm không đúng cách

Sử dụng mỹ phẩm quá nhiều sẽ khiến da của bạn bị sạm đen và hình thành các sắc tố trên da gây nám, tàn nhang. Khi bạn trang điểm nhưng lại không tẩy trang sau đó, hoặc bạn tẩy tráng nhưng lại băn khoăn với việc nên sử dụng sữa rửa mặt không… tức là bạn không biết cách sử dụng mỹ phẩm, hoặc sử dụng chúng sai cách, hoặc quá lạm dụng chúng và cúng có thể là sử dụng các mỹ phẩm kém chất lượng… tất cả là nguyên nhân khiến da bạn bị sạm đen và bạn cần phải có những phương pháp để “xử đẹp” chúng.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *