Truy tìm chỉ số SPF và PA lí tưởng cho làn da của bạn

Mình có sử dụng kem chống nắng nhưng hiệu quả không được cao lắm và làn da của mình vẫn bị cháy nắng. Mong chuyên mục tư vấn cho mình sử dụng kem chống nắng đúng cách và chỉ số SPF là tốt nhất để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cảm ơn chuyên mục nhiều ( Kiều Dinh –  Nam Định )

Trả lời:

Cảm ơn bạn Kiều Dinh đã gửi thắc mắc về chuyên mục của chúng tôi, ngay sau đây chúng tôi sẽ giải đáp về thắc mắc của bạn.

Kem chống nắng hay kem dưỡng da hiện nay được sử dụng khá phổ biến, bởi công dụng và hiệu quả của nó đã được khẳng định. Tuy nhiên, việc sử dụng kem chống nắng đúng cách không phải ai cũng biết, và rất nhiều nhiều người sử dụng nhưng không mang lại hiệu quả bởi rất nhiều lí do.

dùng kem dưỡng da mặt nào tốt 1

Kem chống nắng chỉ số bao nhiêu là tốt cho da mặt bạn?

Là chỉ số đánh giá và khả năng bảo vệ làn da của bạn trước tia UVB của ánh ắng mặt trời, tia này chính là thủ phạm gây ra nguyên nhân làn da của bạn bị cháy nắng. Hầu hết các kem chống nắng đều có chứa chỉ số SPF, tuy nhiên để thích hợp với làn da bạn nên chỉ sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF trên 15 và dưới 50 là lí tưởng nhất.

Có nhiều suy nghĩ cho rằng chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng cao, tuy nhiên không phải như vậy. Kem chống nắng có chỉ số SPF 100 có khả năng chống lại tia UVB hơn chỉ số SPF là 1%, và có thể mang đến các chất độc hại cho da gấp đôi. Và không 1 loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi 100% tia cực tím của ánh nắng mặt trời.

Trong trường hợp của bạn, thường xuyên dùng kem dưỡng da mặt phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời bạn nên sử dụng chỉ số SPF 30, hàng ngày khi bạn ít tiếp xúc với ánh nắng hơn là 15 đến 20, khi bạn tiếp xúc với ánh nắng với cường độ cao hoặc tắm biển hãy chọn chỉ số SPF trên 30 nhé Kiều Dinh.

Chỉ số PA

Là chỉ số bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UVA, đây là một chỉ số khá quan trọng trong kem chống nắng. Và khi sử dụng, bạn nên sử dụng kem chống nắng có chứa cả 2 chỉ số SPF và Pa để bảo vệ làn da một cách tốt nhất và hiệu quả nhất nhé.

dùng kem dưỡng da mặt nào tốt 6

Kiều Dinh cũng cho biết là bạn sử dụng kem chống nắng nhưng da vẫn bị đen, có thể là do một số lí do dưới đây:

Thứ nhất: có thể bạn sử dụng kem chống nắng rồi đi ra ngoài luôn. Khi thoa kem chống nắng, bạn nên thoa trước 15 phút rồi mới ra ngoài, như vậy kem mới kịp thẩm thấu vào da và phát huy công dụng. Vì vây bạn nên lưu ý khi sử dụng nhé.

Thứ 2: Về thời gian sử dụng. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên sau 2 tiếng đồng hồ, vì kem chống nắng sẽ chỉ phát huy được hiệu quả tối đa vào thời gian này. Khi bạn tiếp xúc với nhiều ánh nắng nhiều, tuy nhiên bạn chỉ sử dụng một lần và với thời gian quá nhiều, như vậy sẽ không đạt được hiệu quả, và làn da của bạn vẫn bị cháy nắng.

Thứ 3: Lượng kem khi thoa cần một lớp rất dày, như vậy mới có thể bảo vệ da bạn một cách tối ưu. Theo chuyên gia, bạn nên thoa kem với 1 lượng 14g cho toàn cơ thể với 1 lần sử dụng, và gấp đôi khi bạn đi tắm biển. Có thể Dinh thoa kem quá mỏng, kem không phát huy được công dụng hiệu quả.

dùng kem dưỡng da mặt nào tốt 9

Thứ tư: Kem chống nắng của bạn có thể không được hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại kem chống nắng không rõ nguồn gốc và không chất lượng. Bạn nên sử dụng kem chống nắng thuộc các hãng mỹ phẩm cao cấp, có thương hiệu để sử dụng được hiệu quả cao nhất.

Ngoài sử dụng kem chống nắng, Dinh nên mặc quần áo chống nắng tói màu khi đi ra ngoài nắng, đồng thời bạn nên hạn chế tiếp xức ánh nắng vào lúc 10h đến 14h chiều, vì lúc này tia cực tím của ánh nắng mặt trời hoạt dộng rất mạnh.

Trên đây, là những giải đáp thắc mắc của cúng tôi, mong bạn hài lòng và có giải tỏa thắc mắc của mình một cách hài lòng nhất. Chúc bạn luôn xinh đẹp và vui vẻ.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *