Truy lùng những lỗi chăm sóc da gây phản tác dụng

Làm đẹp và chăm sóc da là một trong những bước không thể thiếu cho quá trình nuôi dưỡng và tút tát nhan sắc của phụ nữ. Tuy nhiên, có những cách làm đẹp nếu bạn thực hiện sai vô tình sẽ gây phản dụng.

Một ví dụ như nước hoa hồng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách nó có thể khiến lỗ chân lông của bạn trở nên to hơn. Hãy cùng truy lùng những cách làm đẹp sai lầm phổ biến mà bạn đang mắc phải nhé.

Rửa mặt

Công dụng của hoa hồng

Rửa mặt là một trong những quá trình chăm sóc da không thể thiếu và cực quan trọng cho bạn hàng ngày. Tuy nhiên, khi bạn quá thường xuyên rửa mặt sẽ khiến da mặt của bạn bị mất độ ẩm và khiến da bị khô. Chính vì thế, hãy chỉ nên rửa mặt 2 lần và sáng và tối, bạn cũng nên lựa chịn sữa rửa mặt thật kĩ lưỡng, nhẹ sịu và phù hợp với làn da của mình.

Tẩy trang

Tẩy trang là điều cần thiết giúp bạn lấy đi những lớp phấn dầy cộm trên khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, tẩy trang không đúng cách hoặc sử dụng giấy tẩy trang quá nhiều sẽ khiến da mặt của bạn bị tổn thương. Bạn cũng không nên sử dụng khăn tẩy trang để lâu mặt thay vì rửa mặt với sữa rửa mặt hàng ngày.

Tẩy da chết

Tẩy da chết là bước chăm sóc da mà hàng tuần bạn nên thực hiện 2 lần. Nó giúp da trở nên khỏe mạnh, hấp thu các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả nhất có thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện tẩy da chết 2 lần và không nên quá lạm dùng cách chăm sóc da. Sau khi tẩy da chết, bạn có thể tận dụng công dụng nước hoa hồng để cung cấp độ ẩm và dướng chất cho da. Bạn cũng nên đề phòng và tránh sử dụng những loại kem tẩy da chết có chứa AHAS, BHAS, retinoids, enzyme trái cây, salicylic hoặc axit glycolic bởi nó sẽ khiến da trở nên mỏng manh và nhanh lão hóa hơn rất nhiều.

Công dụng của hoa hồng 5

Nhiệt độ nước khi rửa mặt

Vào mùa đông, khi quá lạnh bạn thường nuông chiều cảm giác của bản thân và thường xuyên sử dụng nước lạnh để rửa mặt. Tuy nhiên cách chăm sóc da này vô cùng gây hại, đặc biệt với những cô nàng sở hữu làn da khô. Khi rửa mặt bằng nước nóng nó sẽ khiến cho da khô hơn, nhạy cảm hơn. Vậy khi rửa mặt, vào mùa đông bạn có thể sử dụng nước ẩm để rửa, sau đó tráng lại với nước lạnh để giúp da se khít và phục hồi hiệu quả.

Massage

Ai cũng biết massage da mặt rất tốt, nó giúp chống lại lão hóa da, tuy nhiên bạn  massage quá mạnh và với bàn tay không sạch, bạn có thể đối mặt với tình trạng mụn và nếp nhăn trên da mặt,

Sử dụng kem dưỡng da

Sử dụng kem dưỡng da quá nhiều, và khi bạn sử dụng quá ba sản phẩm lên một vùng da, nó sẽ có tác dụng rất chậm, đồng thời có thể gây ra một số dị ứng trên da mặt cho da.

Công dụng của hoa hồng

Chính vì thế, bạn chỉ nên sử dụng một số những sản phẩm phổ biến như sữa rửa mặt, nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da… với liều lượng vừa đủ và đúng cách.

Bạn có thể tham khảo một số những sản phẩm chăm sóc da mặt đến từ Đức của hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *