Trang điểm lỗi thời – Loại bỏ không thương tiếc

Có những mốt trang điểm chỉ hợp mốt những năm trước mà đã quá lỗi thời so với hiện tại chính vì vậy cần update và loại bỏ ngay lập tức. Hãy xem những mốt trang điểm nào đã lỗi thời rồi nhé.

1.Mắt môi đều không được đậm cùng lúc

Theo những nguyên tắc trang điểm xưa thì khi trang điểm bạn chỉ nhấn được vào 1 điểm như là môi đậm hoặc mắt sắc. Như mắt khói + son màu nude. Tuy nhiên các ngôi sao Hollywood đã gợi ý cho bạn nét phá cách với cách trang điểm mắt khói + son môi đậm quyến rũ. Với cách trang điểm này bạn chỉ cần khéo tay không đánh mắt khói quá đậm sẽ khiến bạn trông giống đang đi dự tiệc Hallowen.

lỗi trang điểm son môi

2. Trang điểm mi mắt dưới với chì kẻ mắt trắng

Với những cô nàng mắt không được to tròn long lanh thì thường dùng mẹo dùng chì kẻ mắt màu trắng để tô cho mi mắt dưới để tạo hiệu ứng cho mắt. Tuy nhiên với cách dùng chì kẻ màu trắng khiến đôi mắt lộ rõ viền trắng và toát lên ánh nhìn đáng sợ. Với kiểu trang điểm này ngày nay đã lỗi thời và để khắc phục tình trạng này bạn có thể dùng chì kẻ mắt màu nude. Chì kẻ màu nude giúp mắt to tròn, long lanh mà không hề đáng sợ chút nào.

lỗi trang điểm với phấn mắt

3. Màu móng với màu môi luôn đồng màu

Trước đây hiệu ứng trang điểm môi – móng cùng tông màu luôn được các cô nàng ưa chuộng vì chúng tone – sun – tone. Tuy nhiên quy tắc này chỉ còn hợp mốt từ những năm 1960 đến nay chúng đã quá gò bó nếu bạn cứ bắt buộc màu móng và môi phải cùng màu. Xu hướng trang điểm mới là chọn lựa các màu sắc phá cách miễn là kết hợp ăn ý cho cặp đôi này bạn sẽ tự tạo nét cá tính cho riêng bản thân mình.

màu móng với màu môi cùng màu

4. Bỏ quên mi mắt dưới

Khi trang điểm nhiều người nghĩ rằng chuốt mi bên dưới sẽ khiến mi mắt nặng và già hơn, hoặc kẻ mi mắt dưới sẽ khiến mắt bị bé đi.  Tuy nhiên đối với những bạn có đôi mắt không quá sâu và nhỏ thì việc kẻ mi mắt dưới và chuốt mascara sẽ giúp đôi mắt của bạn long lanh và cuốn hút hơn nhiều đó. Vì vậy hãy thử xem xét phương pháp làm đẹp này nhé. Đừng quá bảo thủ giữ lối trang điểm cũ.

5. Phấn má hồng chỉ dùng để trang điểm má

Chị em luôn luôn tuân thủ nguyên tắc rằng phấn má hồng chỉ để đánh phấn má, tuy nhiên bạn có thể sử dụng phấn má đánh cho vùng trán, vùng mũi để nổi bật hơn nữa. Những vùng kia chỉ nên tô nhẹ nhàng thôi chứ đừng đánh quá đậm sẽ khiến gương mặt không được hài hòa.

trang điểm với phấn má hồng

6. Chưa tận dụng hết công dụng của mỹ phẩm

Với xu hướng hiện nay những sản phẩm mỹ phẩm thường có đa công dụng và để tiết kiệm thời gian bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng đa công dụng để trang điểm hiệu quả nhanh chóng.

trang điểm lỗi mốt

Ví dụ bạn có thể sử dụng son môi để đánh phấn má, hoặc phấn đánh lông mày để tạo khối cho gương mặt, phấn phủ để giữ màu môi lâu hơn và không lem, mix màu má với son dưỡng bạn sẽ được màu son bóng ánh nhũ nhẹ nhàng…

Trên đây là 6 lỗi trang điểm đã lỗi mốt mà bạn cần loại bỏ để có phương pháp trang điểm nhanh chóng và hợp thời hơn nữa.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Trang điểm lỗi thời – Loại bỏ không thương tiếc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *