Trang điểm cho ngày đầu tiên đi làm

Ai trong số chúng ta đều sẽ có cảm giác hồi hộp, lo lắng trong ngày đầu tiên đi làm. Nhất là các nàng nên quan tâm đến diện mạo của mình để tạo thiện cảm cho đồng nghiệp.

Trang điểm cho ngày đầu tiên đi làm

Rời xa giảng đường chính là lúc mỗi người trong chúng ta bước sang một ngã rẽ mới trong cuộc đời. Ngày đầu tiên đi làm cũng như ngày đầu tiên đi học với biết bao bỡ ngỡ và lo lắng. Để tạo thiện cảm cho đồng nghiệp mới cũng như sếp của mình, bạn hãy chăm chút cho diện mạo của mình thật xinh xắn.

Trang điểm cho ngày đầu tiên đi làm

  • Đầu tiên bạn nên quan tâm đến vấn đề trang phục. Khi đi học sẽ rất khác với khi đi làm. Bạn không nên mặc những chiếc vày xòe bồng điệu đà diêm dúa, cũng không nên chỉ mặc quần jean áo phông… Hãy đấu tư sắm mới cho mình vài bộ đồ công sở với màu sắc hài hòa. Tuy nhiên bạn cũng đừng chọn những kiểu quá cứng nhắc vì như thế trông bạn sẽ kém năng động và tươi tắn. Mẹo nhỏ cho bạn là: trong quá trình bạn đi phỏng vấn bạn hãy để ý phong cách ăn mặc của những người bạn gặp. Từ đó bạn hãy điều chỉnh phong cách ăn mặc của mình để không bị “lạc” hay xa lạ với họ.

Trang điểm cho ngày đầu tiên đi làm

  • Tiếp theo là make-up. Bạn nên tham khảo và luyên tập trang điểm trước đó cho quen tay. Ví dụ như cách đánh màu mắt đẹp, cách đánh phấn nền, cách kẻ mi… Tốt nhất bạn nên trang điểm nhẹ nhàng, tự tiên. Đừng quá cầu kì bởi vì dù sao bạn cũng là người mới, phong cách nhẹ nhàng làm bạn thân thiện hơn và cũng không làm các nữ đồng nghiệp khó chịu. Bạn chỉ cần một lớp nền nhẹ nhàng, một màu son hồng cánh sen hoặc đỏ cam, phấn mắt màu đồng hoặc ánh kim v.v…trông bạn sẽ thật xinh xắn và đáng yêu.

Trang điểm cho ngày đầu tiên đi làm

  • Nói vừa phải. Bạn hãy thật vui vẻ thoải mái nhưng không nên quá đà. Dù là đồng nghiệp thân thiện nhưng về những vấn đề đời tư bạn cũng khoan chia sẻ. Hãy nói chuyện một cách xã giao để làm quen và quan sát thái độ của mọi người với bạn. Một thời gian khi đã quen với đồng nghiệp thì bạn hãy dần nói chuyện sâu hơn về bản thân.
  • Trước khi đi làm hãy thật tươi tỉnh và thoải mái. Bởi vì sự hoạt bát, nhanh nhẹn của bạn sẽ dễ gây được thiện cảm ch người xung quanh, Giúp bạn tạo được sự thân thiện cần thiết trong ngày đầu tiên đi làm. Chính vì thế bạn nên đi ngủ sớm trước ngày đầu đi làm để tránh vẻ uể oải, phờ phạc vì điều đó sẽ rất khó che giấu.

Trang điểm cho ngày đầu tiên đi làm

  • Đi làm đúng giờ. Vào ngày đầu đi làm, tốt nhất bạn nên dậy sớm, chuẩn bị các việc cá nhân nhanh gọn để đến công ty, cơ quan thật đúng giờ. Nếu có thể bạn hãy đến sớm hơn một chút để mình cảm thấy không bị động, bị vội. Bởi khi bị vội bản thân mỗi người sẽ không tránh được cảm giác lo lắng, lung túng dễ mắc lỗi.

Trang điểm cho ngày đầu tiên đi làm

Tốt nhất trước khi đi làm bạn nên đầu tư các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp. Vì nó sẽ mang lại cho bạn hiệu quả trang điểm cao nhất. Giúp gương mặt của bạn ấn tượng hơn bao giờ hết.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Trang điểm cho ngày đầu tiên đi làm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *