Tin tôi đi, đừng có sợ những “vết chân chim” trên làn da

Bạn hãy nghĩ đó đơn giản chỉ là một thứ “bằng chứng nhận” màu đỏ cho một người phụ nữ đã được may mắn trải nghiệm rất nhiều điều tuyệt vời qua năm tháng.

Phụ nữ thường hay thích nhìn vào những vết chân chim của nhau mà đoán đến tuổi tác. Và đi cùng với đó chính là quan niệm bất dịch: người nào mà cười càng nhiều vết chân chim thì chứng tỏ rằng người đó không còn trẻ hoặc là đã sớm lão hóa rồi, hay thậm chí là gắn ngay cho người ta cái mác là không biết chăm sóc da lão hóa.

chăm sóc da lão hóa

Nhưng tôi đương nhiên làn chưa bao giờ nghĩ rằng những vết chân chim ấy sẽ làm cho con người ta xấu đi cả. Vì tôi đã từng đọc ở đâu đó được rằng, khi người ta cười vì những niềm vui thật sự, cơ mặt của người ta sẽ co lại một tự nhiên và ở nơi khóe mắt, khóe miệng sẽ hằn lên những vết nhăn, những vết chân chim mà những nụ cười như kiểu “hoa hậu” sẽ không bao giờ đem lại được. Đó chính là lý do mà tôi thích nhìn những vết chân chim mà vốn không lấy gì làm đẹp. Với tôi, đó chính là biểu tượng của những cảm xúc thật chân thành và nó được cho là bản năng nhất. Nhưng tôi đây cũng yêu cả những vết chân chim mà tuổi tác đã mang lại. Vì cũng như rất nhiều dấu vết khác trên cơ thể, đó cũng là minh chứng cho cái sự trải nghiệm và hàng ngàn vô vàn thứ cảm xúc mà phải đi qua được bằng ấy thời gian thì người ta mới có thể có được.

chăm sóc da lão hóa 1

Phụ nữ thường hay sợ già và dĩ nhiên là họ sợ xấu. Nên phụ nữ, ngoài những ngày miệt mài để níu kéo cái thời xuân sắc bằng nhiều công nghệ làm đẹp và kem chống lão hóa, thì lúc nào họ cũng mang trong mình một nỗi lo là họ không còn trẻ đẹp và họ đã lo nhiều cái rằng mình sẽ mất khi nhan sắc không còn. Họ thường sống trong nỗi lo sợ lớn lên từng ngày ấy, nên họ thường thấy “dị ứng” với tất cả những dấu vết do thời gian để lại. Nhưng bản thân tôi lại không hề thấy xấu xí khi nhìn những gương mặt đã có nhiều vết nhăn hay là những vết chân chim ấy, thậm chí là tôi cũng chẳng thấy phiền khi mà mình đã bước sang cái tuổi cận kề với sự lão hóa mà mình vẫn chưa chuẩn bị bất cứ hành trang gì. Giữ được nhan sắc tất nhiên là một điều tuyệt vời. Nhưng nếu như tạm bỏ qua sắc đẹp, bỏ qua áo quần đẹp mà bước ra để trải nghiệm vô số những điều thú vị trên đời, cuộc sống có lẽ sẽ còn nhiều ý nghĩa hơn đó bạn ạ.

chăm sóc da lão hóa 3

Chân chim hay là nếp nhăn, xin bạn đừng nghĩ nó là những dấu hiệu của tuổi tác. Mà bạn hãy nghĩ đó thực sự đơn giản là một thứ “bằng chứng nhận” cho một người phụ nữ đã thật may mắn khi đã được trải nghiệm rất nhiều điều tuyệt vời qua từng năm tháng. Có một chút hay là nhiều chút, chúng cũng sẽ chẳng làm bạn xấu đi, mà chỉ là bạn thêm đằm thắm, quyến rũ và thật đáng để tự hào.

Nhưng nếu như bạn vẫn quá lo lắng thì bạn cũng chỉ nên dùng các loại kem chống lão hóa của mỹ phẩm cao cấp ARTDECO chứ không cần cầu kỳ đi thẩm mỹ đâu nhé.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *