Tin đồn thất thiệt chăm sóc da dầu bạn có thể không biết

Lượng dầu tràn lan trên da khiến bạn luôn có cảm giác nặng nền và khó chịu. Và chăm sóc da dầu cũng là một trong những vấn đề gây tranh cãi rất nhiều khi chị em chăm sóc da tại nhà. Đọc ngay để biết bạn có đang chăm sóc da đúng cách hay không.

Chăm sóc da dầu cẩn thận là một trong những nguyên tắc cần thiết để điều trị mụn và chống mụn xuất hiện trên da hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết cùng ta đều có ít nhất 1 sai lầm khi chăm sóc làn da của bản thân tại nhà. Dưới đây là những lý giải rõ ràng nhất giúp bạn hiểu đúng khi chăm sóc da dầu.

Da dầu nên sử dụng sản phẩm có nhiều cồn?

cách chăm sóc da dầu hiệu quả

Sai. Nhiều chị em nghĩ rằng da dầu nên sử dụng da dầu nhưng đây là sự hiểu lầm tuyệt đối không nên có. Dầu nhờn cũng có chức năng của nó lên da, dầu nhờn giúp dưỡng ẩm và bảo vệ cho da như một lớp kem tự nhiên nhưng vì lý do nào đó lượng dầu nhờn sẽ nhiều hơn trên da khiến các tác nhân khác có thể bám vào gây mụn. Và lượng cồn lớn trong sản phẩm cũng làm dầu nhờn tăng lên nhiều hơn. Nên sử dụng kem dưỡng da hiệu quả.

Lý giải cho nguyên nhân này các chuyên gia cho biết sử dụng sản phẩm có cồn da bạn sẽ bị mất ẩm nhanh chóng. Để cân bằng da thì dầu bắt buộc phải tiết thêm nhiều hơn.

Sử dụng kem chống nắng làm tăng lượng dầu trên da?

sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Sai. Vì lượng dầu trên da tiết ra không phải vì kem chống nắng. Chủ yếu do hiện tượng thiếu ẩm hoặc kích thích bởi lượng nội tiết tố mất cân bằng. Hiện nay cới các công thức và hệ thống chăm sóc da hiện đại đạt chuẩn kem chống nắng hoàn toàn có thể giúp bảo vệ và và giữ độ ẩm không hề tăng thêm dầu trên da như bạn nghĩ đâu nhé.

Ánh nắng mặt trời có thể điều trị mụn trứng cá?

Sai. Trong khi rất nhiều tin đồn nói rằng ánh nắng mặt trời có thể điều trị mụn trứng cá nhưng các chuyên gia da liễu đã chứng mịn ánh nắng không thể giúp bạn điều trị được mụn trứng cá mà có thể gây da bạn đen nhẻm và lão hóa nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo bộ sản phẩm trị mụn tại Dr.Spiller.

Ánh nắng có thể lấy đi lượng nước trên da nhanh chóng khiến bề mặt da xuất hiện các vết nứt không thể nhìn thấy. Kích thích các sắc tố melanin xuất hiện nhiều hơn trên da gây các loại nám mảng và nám điểm trên da. Cùng với đó là sự đứt gãy và tái tạo chậm của collagen khiến bạn rơi vào tình trạng lão hóa nhanh hơn rất nhiều.

cách chăm sóc da mụn trứng cá

Không cách nào có thể kiểm soát làn da dầu?

Sai. Làn da dầu của bạn có thể kiểm soát được nếu bạn biết cách chăm sóc da hợp lý và đúng cách. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm có thể hỗ trợ bạn kiểm soát dầu và cân bằng được môi trường vi sinh trên da hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo mỹ phẩm cao cấp Dr.Spiller bằng cách hỏi thêm ý kiến chuyên gia. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm phù hợp với tình trạng da.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Tin đồn thất thiệt chăm sóc da dầu bạn có thể không biết

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *