Tìm hiểu cách làm kem chống nắng toàn thân từ thiên nhiên

Chống nắng là một trong những quá trình chăm sóc da không thể thiếu cho làn da của bạn mỗi ngày. Và ngoài việc sử dụng kem chống nắng có sẵn, thì những nguyên liệu từ thiên nhiên.

Có rất nhiều những loại kem chống nắng, và có thể giá cả của kem dưỡng da mặt hay kem chống nắng của những hàng mỹ phẩm cao cấp quá đắt khiến bạn không sử dụng được thì bạn cũng có thể tự chế kem chống nắng cho làn da của mình với nhưng nguyên liệu từ thiên nhiên dưới đây:

Dầu dừa và gel nha đam

Các cách làm kem trắng da 8

Sử dụng những nguyên liệu dưới đây bạn sẽ có được làn da khỏe mạnh và chống nắng vô cùng hiểu. Hãy trang bị cho mình 1 thùa dầu dừa, cùng với 1 thìa bơ hạt mỡ,1  thìa gel nha đam, 1 thìa dầu vừng, 5 đến 10 giọt tinh dầu oải hương cùng với ¼ bột kẽm ô xít. Sau khi đã trang bị những nguyên liệu này thì bạn có thể bắt đầu bắt tay vào công cuộc chế biến những loại kem chống nắng hiệu quả nhé:

Cho tất cả những nguyên liệu đã được chuẩn bị như trên vào một chiếc tô thủy tinh đặt vào nồi nước sôi, trong lúc đun thì khuẩy thật đều và nhanh tay. Sau khi chúng đã đều và tan chảy cùng vào nhau thù bắc ra, để nguội, lúc nàu bạn có thể cho thêm vài giọt tinh dầu có mùi mà bạn yêu thích để làm mùi cho kem chống nắng.

Tuy nhiên không nên dùng tinh dầu chanh và cam bởi nó có thể khiến da của bạn có thể nhạy cảm hơn trước ánh nắng, cho vào tủ lạnh để bảo quản và sử dụng như kem chống nắng thông thường thường xuyên nhé.

Ngoài ra, tác dụng chống nắng loại kem này còn đóng vao trò là kem dưỡng da mặt giúp da của bạn trắng mịn màng và se khít lỗ chân lông.

Dầu hạnh nhân

Giá cả kem dưỡng da mặt 1

Ngoài dầu dừa, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu hạnh nhân để làm kem chống nắng yêu thích cho mình. SỬ dụng ½ chén tinh dầu hạnh nhaanh, 14 chén dầu dừa cùng với sáp ong, 2 thìa kẽm ô xít và 1 thìa tinh dầu vitamin E, 2 thìa bơ hạt mỡ cùng một loại tinh dầu có mùi mà bạn yêu thích và hay sử dụng.

Bạn cũng cho tất cả vào một chiếc bình thủy tinh, nhưng trừ kem xô xít là chưa cho nhé. Sau đó, đổ nước vào nồi và đung vừa lửa, đậy nắp bình thủy tinh không nên chặt quá, và đặt vào nồi nước đang đun sôi. Sau đó đảo thật đều cho hỗn hợp này tan vào nhau thật đều và bắc ra để nguội. Sau đó bạn cũng cho vào tủ lạnh để dùng dần. Những nguyên liệu trong thành phần kem chống nắng tự làm này sẽ giúp cho bạn có được làn da khỏe mạnh, trắng sáng mịn màng hơn ngoài tác dụng chống lại tia UV của ánh nắng mặt trời.

Giá cả kem dưỡng da mặt 4

Như vậy là bạn đã có trong tay của mình một lọ kem chống nắng handmade thật an toàn và do chính bạn chưng cất. Hãy sử dụng kem chống nắng thường xuyên để bảo vệ làn da của mình, và sử dụng những sản phẩm của mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để có được làn da khỏe mạnh và trắng sáng mịn màng cùng giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của bạn.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *