Thói quen xấu làm môi bị nứt nẻ chảy máu trong mùa đông

Mùa đông môi các nàng thường thế nào? Có bị khô, nứt nẻ hay chảy máu không? Tôi dám chắc rằng bạn sẽ bị, không ít thì nhiều. Vậy, bạn có biết lý do không? Thử xem thói quen của bạn có tốt hay không nhé.

 

Thường xuyên liếm môi

Có nhiều bạn nghĩ rằng, liếm môi sẽ đem lại lượng nước cho môi, khiến môi mềm hơn và bớt khô. Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Trong nước bọt có chứa nhiều men tinh bột và nó khá dính. Khi đó, lớp tinh bột sẽ bám lại trên môi, khi nước bọt bị khô hết bạn sẽ có cảm giác da rất căng. Và đó chính là dấu hiệu môi bạn bị nẻ hơn và dễ bị nứt, chảy máu. Hơn thế nữa, môi trường bên ngoài ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, khi môi ướt, bụi bẩn sẽ bám lại, rất mất vệ sinh.

son dưỡng làm hồng môi

Thay vì bạn liếm môi suốt, vậy tại sao bạn lại không dùng sáp nẻ hay son dưỡng môi để môi được mềm mại hơn nhỉ?

Dùng tay bóc da khô

Vào những ngày đông hanh khô, môi bạn sẽ rất căng và đến một lúc nào đó nó sẽ nứt ra và có từng lớp da khô bong lên. Có rất nhiều bạn nữ tẩn mẩn, ngồi bóc tùng miếng da đó ra. Tuy nhiên, việc này không chỉ làm môi thêm nẻ, thêm căng mà còn khiến da rất dẽ bị viêm do vi khuẩn bên ngoài hoặc trên chính đôi tay của bạn.

son dưỡng làm hồng môi

Dùng nước nóng để rửa mặt

Không ai có thể phủ nhận, được sử dụng nước nóng vào mùa đông là rất thoải mái và “sung sướng”. Nhưng, bạn có biết, thay vì làm mềm da thì nước nóng lại kéo hết lượng ẩm trong da của bạn đi không? Da bạn sẽ ngày càng khô và tróc nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng nước nóng để rửa mặt.Vì vậy, nước lạnh vẫn luôn là người bạn tốt nhấn cho làn môi của bạn, nước lạnh không những không làm khô da mà còn cung cấp lượng ẩm cần thiết để môi bạn tươi tắn hơn.

son dưỡng làm hồng môi

Không chịu khó uống nước

Mùa đông, không chỉ có gió lạnh mà nước cũng lạnh không kém. Bởi thế, các nàng rất sợ động vào nước, thêm vào đó chúng ta lại ít ra mồ hôi hơn nên không hề có cảm giác khát nước. Đó là lý do mà các nàng rất lười uống nước, và đồng nghĩa với việc da bạn bị thiếu nước. Đôi môi sẽ kém sinh và khô đi trông thấy.

Khi đi ra đường không dùng khẩu trang

son dưỡng làm hồng môi

Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng, mùa đông không có nắng nên bạn có thể tha hồ “phơi” mặt ra đường. Đó là một sai lầm chết người. Đúng, mùa đông không có nắng, tuy nhiên không phải là không có tia cực tím và bụi bẩn, vi khuẩn. Bạn hiểu ý tôi nói rồi chứ?

Đánh son khi môi đang nứt nẻ

Khi môi bạn đang nứt nẻ, có nghĩa là nó đang bị tổn thương, khi bạn đánh sơn mà không phải là son của hãng mỹ phẩm cao cấp bạn sẽ càng làm nó trở nên “đau đớn” hơn. Mặt khác, các lớp son khô sẽ tố cáo bạn trước đám đông. Vì vậy, thay vì dùng son màu bạn có thể dùng son dưỡng làm hồng môi để bảo vệ an toàn cho làn môi.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Bộ sưu tập mùa đông ARTDECO

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *