Thói quen hạ nhiệt cực nguy hiểm khi người nhiều mồ hôi

Ra mồ hôi chính là một trong số những cơ chế mà cơ thể tự điều hòa nhiệt độ. Thời tiết vào hè cực nóng bức cũng là lúc mà cơ thể bạn ra mồ hôi nhiều hơn bình thường.

Uống nước đá quá lạnh

Khi bạn toát nhiều mồ hôi, cơ thể của bạn bị mất nước thì đòi hỏi phải cung cấp lại lượng nước mới. Hầu hết thì mọi người đều mong muốn được uống một cốc nước lạnh để có thể làm giảm cơn khát. Tuy nhiên, có một sự thực thì trong nước lạnh, các phân tử nước đã bị tích lại và nó vô cùng khó thấm vào các tế bào của bạn, nên dù bạn có uống nước lạnh thì cơ thể bạn sẽ vẫn rất khát. Nếu như uống nước quá lạnh vào thời điểm mà cơ thể bạn đang nóng có thể sẽ khiến cho các mạch máu bên trong dạ dày, trong ruột bị co thắt lại, làm giảm đi các chức năng của dạ dày, dễ dẫn đến các bệnh đau bụng cấp. Hơn nữa, khi bạn uống nước quá lạnh, da bạn sẽ bị thiếu nước và sẽ nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da và từ đó bạn cần thật lưu ý trong việc tìm ra sản phẩm chống lão hóa da nhé.

sản phẩm chống lão hóa da

Bật quạt quá mạnh và thốc thẳng vào người

Cơ thể của bạn bị ra mồ hôi cũng có nghĩa là các mạch máu ở dưới da đang giãn nở hết cỡ để tỏa nhiệt. Khi cho những luồng gió rất lớn thổi trực tiếp vào người bạn, ngay lập tức, mồ hôi sẽ bốc hơi rất mạnh, nhiệt độ ngoài da sẽ giảm nhanh, các mạch máu sẽ co lại đột ngột trong khi nhiệt độ ở bên trong cơ thể bạn lại chưa kịp hạ xuống. Điều này cũng sẽ khiến cho cơ thể bạn bị mất cân bằng nhiệt độ giữa môi trường bên trong và bên ngoài. Hậu quả của thói quen này cũng có thể kể đến như là bạn bị hoa mắt, bị chóng mặt hay là bị choáng tại chỗ.

sản phẩm chống lão hóa da

Vào ngay phòng điều hòa có nhiệt độ thấp

Cũng tương tự như khi bạn bật quạt mạnh và thốc vào người, việc bạn di chuyển đột ngột từ môi trường đang có nhiệt độ cao sang môi trường có nhiệt độ khá thấp sẽ gây cảm giác choáng cho cơ thể. Hơn nữa, khi bạn vào phòng điều hòa nhiệt độ thấp, không có đủ nhiệt độ để cho mồ hôi bốc hơi, mồ hôi dễ ngấm ngược lại và gây ra cho bạn cảm giác lạnh. Nguy hiểm hơn, việc các mạch máu bị co mộ cách đột ngột dễ dẫn đến việc tăng huyết áp và nguy cơ đột quỵ cao. Hơn nữa, khi bạn ngồi điều hòa, da bạn sẽ rất dễ bị khô nếu như bạn không chịu khó bôi kem chống nắng hay các loại kem chống lão hóa để giữ ẩm cho làn da.

sản phẩm chống lão hóa da 2

Ngay lập tức bạn đi tắm

Ngay lập tức đi tắm cũng sẽ khiến cho cơ thể bạn mất cân bằng nhiệt một cách đột ngột. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới hoạt động lưu thông máu bên trong cơ thể, làm cho máu bạn lên não chậm, không những thế mà nó còn ảnh hưởng đến nhịp đập của quả tim và huyết áp nữa. Với những người đã có sức khỏe và sức đề kháng yếu, thì điều này có thể gây ra các tai biến, ảnh hưởng đến tính mạng nữa đó .

sản phẩm chống lão hóa da 4

Vì thế, để an toàn nhất thì khi bạn vừa đi nắng về bạn nên ngồi nghỉ một chút để mồ hôi khô đi tự nhiên rồi hãng ngồi quạt hay điều hòa và đặc biệt lưu ý là nên uống nước lạnh vừa phải thôi nhé. Và đương nhiên khi đi nắng bạn cũng đừng quên dùng kem dưỡng da chống nắng của hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mùa hè ARTDECO

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *