Thoa kem chống nắng như thế nào khi trang điểm?

Câu hỏi:

Trước khi thực hiện các bước trang điểm em thường bôi kem chống nắng, như vậy bên trên lớp kem chống nắng là lớp kem nền, phần phủ, 2 lớp đó có đủ để bảo vệ kem chống nắng không bị mất đi không? Sắp tới em có hoạt động ngoài trời cả ngày vậy em có phải bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ như bình thường không?  (Thanh Huyền – Hải Dương)

Trả lời:

Cảm ơn Thanh Huyền đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục, hi vọng những giải đáp của chúng tôi dưới đây sẽ làm bạn hài lòng.

thoa kem chống nắng như thế nào khi trang điểm

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ khiến da bạn bị khô da, bỏng rát, đen, lão hóa,…đến nay việc bôi kem chống nắng vẫn là biện pháp tốt nhất bảo vệ làn da bạn. Nó tạo ra một lớp màng chắn bảo vệ các tia cực tím xâm hại làn da đồng thời cung cấp một lượng độ ẩm nhất định dưỡng ẩm cho da.

Tuy nhiên như các bạn đã biết, kem chống nắng chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian, không thể bảo vệ bạn cả ngày. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả ấy bạn còn phải chọn cho mình một loại kem chống nắng của một hãng mỹ phẩm uy tín, bôi một lượng kem chống nắng “đủ” và quan trọng hơn là phải đúng cách.

Kem chống nắng chỉ có tác dụng khi nó được tiếp xúc trực tiếp với da, vì vậy cách bôi kem chống nắng mà bạn đang sử dụng là đúng đó là bôi kem chống nắng, kem nền rồi mới tới phấn phủ.

thoa kem chống nắng như thế nào khi trang điểm 1

Bạn cũng nên biết, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ da (chỉ số SPF) của kem chống nắng mà ngay cả những loại kem chống nắng tốt nhất cũng không thể đảm bảo là: tiếp xúc trực tiếp với nước, mồ hôi tiết ra của cơ thể, nhiệt độ, phản ứng oxi hóa khử…do đó, các chuyên gia vẫn thường khuyên bạn thoa lặp lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ là nhằm mục đích mang lại hiệu quả bảo vệ liên tục cho làn da.

Kem nền, phẩn phủ sẽ giúp lớp kem chống nắng cố định trên làn da, tuy nhiên, do bạn hoạt động ngoài trời nên việc tiết ra mồ hôi là hoàn toàn không tránh khỏi, bạn vẫn cần bổ sung SPF cho da nếu muốn da được an toàn dưới tác động của ánh nắng mặt trời nhưng bạn cũng không thể đi tẩy trang rồi trang điểm lại từ đâu được do đó, việc chị cần làm là:

  • Chọn cho mình một loại kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao càng tốt, SPF cao không giúp da bạn được bảo vệ tốt hơn nhưng sẽ giúp da được bảo vệ lâu hơn.
  • Thay vì tẩy trang và trang điểm lại từ đầu thì hiện nay trên thị trường mỹ phẩm cao cấp cũng có rất nhiều hãng tinh ý khi cho ra đời dòng sản phẩm phấn phủ có chứa thành phần SPF, bạn có thể chọn cho mình một loại phấn phủ có chỉ số SPF cao và tranh thủ dặm lại phấn trong thời gian nghỉ.
  • Bên cạnh dùng kem chống nắng, bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp chống nắng đi kèm như: mặc quần áo dài, đội mũ, đeo kính mát…nó cũng sẽ có những đóng góp không nhỏ trong việc giúp bạn chống nắng đấy.
  • Khi cơ thể hạn chế hoạt động nó sẽ tiết ít mồ hôi hơn vì vậy, bạn cũng cần chú ý, không nên hoạt động mạnh nhiều vì mồ hôi sẽ làm kem chống nắng của bạn mất dần tác dụng.

thoa kem chống nắng như thế nào khi trang điểm 2

Khi bơi lội ngoài trời, bạn nên chọn những loại kem chống nắng kháng nước để khi bơi kem chống nắng không bị rửa trôi. Với trường hợp bơi lội thì bạn nên bôi lại kem chống nắng lại từ đầu.

Chúc bạn tìm ra bí quyết chăm sóc da cho riêng mình!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *