Tập trang điểm cho “cô nàng mắt nai”

Thông thường khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc trang điểm của các teengirl rất nhẹ nhàng và không thường xuyên. Tuy nhiên khi đã bắt đầu đi làm thì yêu cầu make – up hằng ngày cũng không phải không có.

Bút kẻ mắt nước với đầu cọ công nghệ cao

Thời học sinh cắp sách tời trường hay ngồi trên giảng đường, thông thường nữ sinh rất giản dị. Quần xanh áo trắng, quần jean áo phông, nếu có trang điểm thì cũng chỉ một chút nền và soi môi nhạt cho gương mặt sáng sủa hơn. Tuy nhiên khi đi làm bạn sẽ phải tập làm quen với các loại mỹ phẩm trang điểm cao cấp và việc make –up hằng ngày với những thao tác cầu kì và bắt mắt hơn. Khi mới học trang điểm, tay chưa quen, thao tác chưa thành thạo thì việc make – up sẽ chiếm nhiều thời gian. Tuy nhiên chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập quen tay là có thể trao cho đôi mắt “sức mạnh vạn năng” chỉ trong vài phút. Vậy nên ngay từ bây giờ, tranh thủ những lúc rảnh rỗi, bạn hãy tìm hiểu và học cách trang điểm để phục vụ cho cuộc sống hiện tại và công việc sau này nhé!

tap-trang-diem-cho-co-nang-mat-nai

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kẻ mắt bằng chì cho những bạn mới học trang điểm nhé!

Đầu tiên là chọn sản phẩm chất lượng và uy tín. Việc này rất quan trọng. Bởi bạn cũng biết vùng da mắt rất mỏng và nhạy cảm. Chính vì thể bất cứ sản phẩm nào dùng cho mắt cũng phải được chọn lựa một cách kĩ càng. Bạn hãy đến các quầy hàng của các hãng mỹ phẩm có tên tuổi như: Artdeco, Ohui, Lancom, Shisedo…để mau một cây kẻ mắt bằng chì. Dạng chì sẽ giúp bạn luyện tập dễ dàng hơn. Bởi lẽ chúng dễ tẩy xóa và kể cả khi run tay bạn vẫn có thể kẻ đường viền mi mắt một cách chậm rãi. Đầu chì nhọn, mảnh nhưng mềm nên bạn sẽ không lo lắng bị trầy xước, bị đau. Tuy nhiên khi mới kẻ đường chì của bạn sẽ có thể không được mảnh, không được đẹp. Bạn cũng đừng thất vọng mà hãy chăm chỉ luyện tập để nâng cao kỹ thuật trang điểm của mình nhé!

tap-trang-diem-cho-co-nang-mat-nai-1

Khi đã vững tay bạn có thể chuyển qua chì kẻ mắt dạng nước. Ưu điểm là bạn sẽ có đường chì kẻ mảnh mai như lá liễu, sản phẩm bám bền cao và không sợ bị lem. Thời gian trang điểm của bạn sẽ được thu gọn trong vòng vài phút. Vì thế ngay cả khi đi làm bận rộn bạn vẫn đủ thời gian để làm đẹp trước khi đến cơ quan, công ty. Việc trang điểm là thật sự cần thiết để bạn tạo cho mình một diện mạo xinh xắn, ưa nhìn, dễ gây thiện cảm cho người đối diện như đối tác, đồng nghiệp hoặc chỉ đơn giản là một chàng trai vô tình lướt qua.

Cách đơn giản nhất để có một đường viền mi đẹp khi bạn hạn hẹp về thời gian đó là: Sử dụng một cây chì kẻ mắt đen, kẻ một đường viền mi trên từ đầu mi đến gần sát khóe mi. Sau đó tạo một đường xéo lên mềm mại và có độ dài vừa phải. Nếu bạn có đôi mắt to thì hãy thêm một đường viền mi dưới từ 2/3 chiều dài mi nối liền với đường viền mi trên. Còn nếu bạn là cô gái mắt một mí thì không cần thao tác này nhé!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *