Tại sao những vết thâm lại ở lại trên da khi mụn đã log out?

Các loại mụn trứng cá thông thường và cả mụn bọc thường xuất hiện khi bạn bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên, sau khi ra đi nó lại để lại vết thâm. Tại sao vậy?

Vì sao mụn ra đi lại để lại vết thâm?

Mụn xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân. Do tuyến bã nhờn ngay trong cơ thể bạn, do chế độ ăn uống sinh hoạt của bạn hay thậm chí là từ môi trường bên ngoài. Sau khi đi ra đường mà bạn quên không mang theo khẩu trang, về nhà lại quên không rửa mặt ngay thì chắc chắn rằng da bạn sẽ có một đống mụn ngay sau đó. Bạn nên nhớ rằng, vết nhờn bám trên da bạn sẽ giữ lại toàn bộ những vi khuẩn và bụi bẩn trên da mặt của bạn. Nó gây bít lỗ chân lông và gây ra mụn.

kem trị vết thâm mụn

Không chỉ có thế, khi bạn thức khuya hay thường xuyên căng thẳng bạn cũng sẽ bị nổi mụn. Khi đó các hệ nội tiết trong cơ thể bạn sẽ bị hỗn độn, hoạt động không như trước nữa và đó cũng chính là nguyên nhân gây ra mụn. Lúc này bạn cũng nên tìm tới kem trị mụn hoặc các biện pháp tự nhiên để đánh bay nó ngay. Tuy nhiên, khi trị mụn xong bạn sẽ gặp phải vấn đề cần phải giải quyết ngay đó là vết thâm.

Làm sao vết thâm lại để lại sau khi mụn đã ra đi?

Vết thâm có lẽ lại là vấn đề mà chị em quan tâm hơn cả sau khi mụn đã được đánh bại. Những vết thâm trên da khiến các bạn nữ thiếu tự tin hay thậm chí là bạn sẽ chẳng dám gặp ai. Nó khiến bạn kém xinh hơn nhiều. Vết thâm ở lại là do rất nhiều nguyên nhân.

kem trị vết thâm mụn

Bạn đã nặn mụn không đúng cách: thói quen đưa tay lên nặn mụn là không hề tốt chút nào. Bạn có biết rằng nếu như bạn cứ hồn nhiên đưa tay lên, nặn vết mụn bạn đang làm bạn khó chịu mà bạn không hề rửa tay và rửa mặt sạch sẽ thì chuyện gì sẽ xảy ra không? Những vi khuẩn kia sẽ ăn sâu và ẩm lấp và mụn bạn vừa nặn và làm mụn càng nặng thêm. Hơn nữa, phần huyết tương mà bạn vừa cho ra khỏi mụn sẽ lan sang những vùng da khác khiến cho mụn mọc nhiều hơn và đương nhiên nó sẽ để lại nhiều vết thâm hơn. Và rồi bạn cần phải tìm đến kem trị vết thâm mụn ngay.

Bạn dùng kem trị mụn sai cách hoặc chọn nhầm

kem trị vết thâm mụn

Tâm lý chung của các chị em khi gặp phải mụn đó là hoang mang và khẩn trương đi tìm kem trị mụn. Nhưng các bạn đâu biết rằng, nắm được tâm lý của các bạn, các hãng sản xuất mỹ phẩm cũng ồ ạt cho ra những sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu là hãng mỹ phẩm cao cấp thì không có vấn đề gì nhưng nếu bạn mua vào sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng thì cũng sẽ khiến bạn bệnh nặng lại thêm nặng hơn. Mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng có thể sẽ khiến mụn trên mặt bạn mọc nhiều hơn. Không những thế, nó còn khiến da bạn bị nhiều vết thâm do mụn. Đặc biệt, trong những loại mỹ phẩm này còn có chứa những chất khiến da bạn trắng hơn nhưng đồng thời lại mỏng hơn. Và khi ra ngoài nắng, các vết mụn cũ sẽ bắt nắng mạnh hơn da bình thường khiến vùng da đó bị thâm đen và rất mất thiện cảm.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *