Tại sao khi trị nám da và sạm da có tới 80% chị em bị thất bại

Không phải cứ trị nám và sạm da là bạn sẽ có được kết quả và tìm lại được làn da đẹp vốn có. Vì thế, để hiệu quả bạn cần phải hiểu kỹ da mình và chọn cách phù hợp.

Các tình trạng nám da và sạm da nếu không được xử lý và khắc phục kịp thời thì sẽ rất dễ gây ra hiện tượng lão hóa da sớm, và do đó bạn phải nhanh chóng gắn mình với kem chống lão hóa. Đã có rất nhiều chị em tìm cho mình những giải pháp để tìm lại làn da đẹp nhưng đa số họ lại bị thất bại. Các thống kê còn cho thấy rằng, có tới 80% phụ nữ bị thất bại khi điều trị nám sạm. Các bác sỹ chuyên khoa về da liễu cũng khuyên rằng, các chị em phụ nữ cũng nên quan tâm đến các nguyên nhân và các cơ chế hình thành nám và sạm da, vừa để có thể tìm được cho mình những giải pháp trị nám hiệu quả tùy theo từng nguyên nhân dẫn đến nám da của mình, vừa để có được kiến thức nhằm ngăn chặn các vết nám sạm mới ở da bạn.

serum trị nám

Trị nám da từ bên trong

Nám da chính là tình trạng gia tăng hắc tố melanin ở trên làn da. Melanin đã được tổng hợp từ quá trình oxy hóa tyronsines và có chịu sự điều tiết của các hormon MSH. Vì nhiều lý do khác nhau ( như là sinh nở, stress, việc dùng thuốc tránh thai…) khiến cho các hormon MSH bị rối loạn, tình trạng nám và sạm cũng sẽ xảy ra. Chân nám (melanocytes) chính là nơi sản sinh ra các melanin, cùng với sự hỗ trợ của các melanosomes, các melanin này sẽ được vận chuyển lên lớp biểu bì ở phía trên và làm hình thành các đốm, các vết nám và mảng thâm. Vì vậy bạn cần phải chọn các loại serum chống lão hóa để có được làn da đẹp nhất nhé.

serum chống lão hóa

Cơ chế hình thành nám da

Thường thì các chị em phụ nữ chỉ phát hiện ra được tình trạng nám và sạm da khi mà các vết nám sạm đã nổi rõ ở trên bề mặt da mà bạn không biết rằng thực ra trước đó nám sạm da cũng đã hình thành ở sâu dưới làn da. Các giải pháp từ bên ngoài cũng chỉ lấy đi được các vết nám nông ở trên bề mặt da, sau đó chân nám cũng sẽ tiếp tục đẩy nám lên bề mặt da và tình trạng nám da cũng có thể còn nặng hơn nữa. Do đó một giải pháp trị nám bền vững là phải điều tiết được các yếu tố ở bên trong bằng cách bổ sung thêm các dưỡng chất giúp cân bằng được lượng hormon MSH, ức chế được enzyme tyronsine, chống lại quá trình oxy hóa và chống các gốc tự do.

serum chống lão hóa

Trị nám da từ bên ngoài

Các vết nám sạm cũ khi mà tiếp xúc với ánh nắng của mặt trời thì sẽ ngày càng thâm đen và sẽ lan rộng hơn do các ánh nắng mặt trời sẽ kích thích việc sản sinh ra hormon MSH khiến cho melanin được tổng hợp nhiều hơn. Nhiều chị em phụ nữ ban đầu cũng chỉ xuất hiện vài vết nám rất là nhỏ, nhưng do quá chủ quan không điều trị sớm nhất, lại đi nắng nhiều nữa nên mới hình thành các mảng nám lớn và nám nặng rất khó điều trị.

serum chống lão hóa

Vì thế, ngay từ khi xuất hiện nám bạn nên tìm đến mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để chọn ngay cho mình những sản phẩm tốt nhất để bảo vệ làn da nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *