Tại sao hắc sắc tố melanin tăng mạnh mẽ ở phụ nữ ?

Theo con số thống kê của học viện Da liễu mỹ có đến 90% số người nám da là phụ nữ. Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần phải có sự nhìn nhận chính xác về nguyên nhân xuất hiện nám hoặc tàn nhang trên da tốt nhất. Đó chính là hiện tượng tăng sắc tố melanin.

Cách chuyên gia da liễu cho biết tàn nhang và nám đều là hiện tượng tăng sắc tố trên da một cách bất thường. Trong đó có rất nhiều nguyên nhân, tập trung chủ yếu vào tia UV từ ánh nắng mặt trời và sự thay đổi nội tiết tố của phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ.

mỹ phẩm trị nám tốt nhất

Với những tác động từ bên ngoài sự tăng sắc tố là khó tránh khỏi. Dưới đây là những vấn đề làm tăng sắc tố mà mọi người thường gặp.

Tăng sắc tố do thuốc (Drug-induced hyperpigmenation – DIH): Trong cuộc sống chúng ta phải sử dụng rất nhiều thuốc để bảo vệ sức khỏe của mình. Ví dụ như thuốc chống giảm đau viêm, thuốc chống tâm thần, thuốc chống sốt rét,….Trong những loại thuốc này ít nhiều ảnh hưởng đến sự sản xuất sắc tố melanin khi phản ứng của thuốc xảy ra. Tuy nhiên, yếu tố này chưa được coi là yếu tố chính nên bạn không cần quá lo lắng. Sử dụng kem trị nám chỉ giúp bạn hạn chế với nguyên nhận này. Để trị dứt điểm bạn nên ngừng sử dụng các loại thuốc này. Tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi điều trị.

tăng sắc tố do thuốc

Tàn nhang Lentigines: là các đốm tàn nhang màu nâu hoặc đen trên da, thường mang tính di truyền nhưng rất lành tính. Chúng thường xuất hiện sớm và không mờ đi ngay cả khi da tái tạo mạnh trong mùa đông. Chúng xuất hiện tỷ lệ thuận với tuổi tác của bạn. Theo Học viện Da liễu mỹ tình trạng này xuất hiện trên 90% ở người da trắng.

Bệnh viêm da tiếp xúc tăng sắc tố (Phytophotodermatitis): Bệnh xảy ra khi một phản ứng hóa học phototoxic hoạt động. Là kết quả từ sự nhạy cảm với ánh sáng cực tím (UV). Bệnh viêm da tiếp xúc tăng sắc tố là do tiếp xúc với các hợp chất photosensitizing, furocoumarins nhạy cảm với tia cực tím tìm thấy trong một số loại cây và rau quả, chẳng hạn như chanh, rau mùi tây và cần tây. Khi gặp ánh nắng da bạn có thể bị thâm, đỏ thậm chí bầm tím. Sử dụng mỹ phẩm trị nám kém chất lượng không những không trị nám mà còn gây phản tác dụng. Tham khảo ngay kem trị nám sinh học an toàn cho da.

nguyên nhân gây nám da

Tăng sắc tố sau viêm (Post-inflammatory hyperpigmentation – PIH): PIH xảy ra sau một chấn thương, chẳng hạn như bỏng, ma sát hoặc do các nguyên nhân khác của viêm như mụn trứng cá. Theo tự nhiên, PIH sẽ giải quyết và mờ dần theo thời gian khi da tái tạo lại, nhưng điều này có thể mất vài tháng thậm chí lâu hơn. Tham khảo ngay dòng mỹ phẩm cao cấp Đức để khắc phục tình trạng này.

Tìm cách khắc phục những nguyên nhân và phòng ngừa chính là việc quan trọng nhất mà bạn nên làm để điều chỉnh làn da của mình sáng như ban đầu. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia về tình trạng da của mình để có kết quả điều trị tốt nhất.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *