Tác hại của ánh nắng mặt trời và bôi kem chống nắng đúng cách

Ánh nắng mặt trời mang nguồn sống tới cho vạn vật nhưng bên cạnh lợi ích mà nó mang lại có cả những tác hại không mong muốn. Để có thể chống nắng hiệu quả bạn cần tìm hiểu về những tác hại không mong muốn của nó mang lại.

Tác hại của ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời thật kì diệu vì thế mà mặc dù bạn sống cùng với nó mỗi ngày nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết về nó đâu nhé. Ánh sáng mặt trời chứa vitamin D, nhưng tắm nắng vào thời điểm nào tốt nhất? câu trả lời cho bạn là vào lúc sáng sớm. Sau 8h sáng, tia cực tím bắt đầu mạnh dần lên và nếu không chống nắng, da của bạn sẽ phải chịu những tác động không tốt từ ánh nắng.

Như vậy có thể thấy, trong ánh nắng mặt trời có 2 phần: phần nhìn thấy (tia nắng) và phần không thể nhìn thấy (tia cực tím). Rủi thay, phần gây ra tác hại cho da lại là phần mà mắt thường không thể thấy, cái gì không nhìn thấy thì cũng chỉ có thể phòng chứ khó có thể chống lại được.

tác hại của ánh nắng mặt trời

Tia cực tím có 3 loại: UVA, UVB, UVC. Trong đó, tia UVA có thể xuyên qua tầng ozone, qua mây, cửa kính…không có lý do gì để chúng không thể xuyên qua da làm hại da bạn, UVA là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nám da, sạm da và lão hóa da. Bạn gái thường nghĩ, khi ra đường mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang kín mít là có thể tránh được ánh nắng, nhưng không phải vậy, ít nhiều những tia cực tím vẫn có thể xuyên qua những lớp vải mỏng manh ấy và gây hại cho da.

UVB gây ra những tác động mạnh hơn và là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ung thư da, nhưng trước khi gây hại cho da bạn những tia này ít nhiều đã bị chặn bởi tầng ozone. Tia UVC có tác động xấu nhất đến da nhưng tia này đã bị chặn lại bởi tầng ozone và ít có cơ hội gây hại cho da bạn nhất.

Vì những tia có hại này mà khi bạn ra ngoài trời mà không được bảo vệ làn da sẽ rất dễ bị tổn thương gây ra tình trạng nám, sạm, hình thành các vết nhăn, đàn hồi kém, lão hóa cho da. Hiện tại, biện pháp chống nắng bằng cách bôi kem chống nắng vẫn được cho là hiệu quả hơn cả, nhất những bạn có làn da khô, bôi kem chống nắng cho da khô không bao giờ là thừa. Nhưng muốn có được kết quả từ việc bôi kem bạn cần phải bôi kem chống nắng đúng cách.

Bôi kem chống nắng đúng cách như thế nào?

bôi kem chống nắng đúng cách

Bôi kem chống nắng một phần giúp bạn bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím, phần nữa, trong kem chống nắng có chứa các thành phần dưỡng da, nó sẽ giúp bạn chăm sóc làn da của mình. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao trong  việc chống nắng bạn cần phải nắm được cách bôi kem chống nắng đúng.

Khi mua kem chống nắng bạn nên chọn những sản phẩm có chỉ số SPF từ 20-30, có thêm các thành phần dưỡng khác là thích hợp nhất với da mặt, với toàn thân bạn có thể chọn những sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn.

bôi kem chông nắng đúng cách1

Bạn bôi kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài nắng, khi bôi kem bạn kết hợp với việc vỗ nhẹ nhàng vào da để kem chống nắng có thể thẩm thấu vào da tốt hơn giúp bạn chống nắng hiệu quả.

Hạn chế tiếp xúc với nước vì nước sẽ làm rút ngắn thời gian bảo vệ của kem chống nắng. Nếu bình thường bạn bôi kem chống nắng sau mỗi 3-4 giò thì đi bơi bạn phải bôi kem chống nắng sau 1 giờ, như vậy mới có hiệu quả chống nắng cao.

Bạn nên chọn kem chống nắng có thành phần dưỡng da như sản phẩm Sun Protection Hydra Balm SPF 20 của hãng mỹ phẩm cao cấp số 1 tại Đức – ARTDECO. Thành phần Tinosorb M có trong kem chống nắng Sun Protection Hydra Balm SPF 20 giúp bảo vệ da khỏi tác động của các tia UVA & UVB chống lão hóa và các tác động của môi trường hoàn hảo. Tinh chất Lô hội ngoài sa mạc giàu hàm lượng axit amin, khoáng chất và Vitamin giúp dưỡng ẩm cho da, da không hề bị khô khi sử dụng mà luôn mềm mượt, mịn màng.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *