Tác dụng của kem chống nắng với làn da và sức khỏe

Không chỉ bảo vệ làn da khỏi bị “cháy đen”, kem chống nắng còn tác dụng bảo vệ sức khỏe của bạn, đó là chống lão hóa da và ung thư da. Cùng tìm hiểu nhé.

 

Ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm sẽ rất có lợi cho sức khỏe của con người, nó giúp cung cấp vitamin D chống còi xương cho trẻ. Tuy nhiên, vào thời gian từ 10h đến 14h, các tia cực tím của ánh nắng mặt trời sẽ có ảnh hưởng cực lớn đến làn da của bạn. VÌ vậy hãy bảo vệ làn da của mình bằng việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên nếu bạn không muốn gặp phải những trường hợp dưới đây.

Tác dụng của kem chống nắng 7

Về bản chất tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng lại dài hơn tia X, và chúng sẽ không thể nhìn thấy bắng mắt thường. Trong nghiên cứu thì tia cực tím này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.  Theo nghiên cứu, có đến 90% các bênh nhân ung thư da nguyên nhân chính là do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Tia UVB: có bước sóng 280nm đến 320nm, bước sóng dài hơn tia UVC và năng lượng thấp hơn. Các tia này 1 phần được lọc ra qua tấng ô zone và một số vẫn chiếu xuống bề mặt của trái đất. Tia UBV bức xạ kích thích sản suất melanin, làm cho làn da bị tối, tao nên một làn da bị rám nắng, nếu ở liều lượng cao hơn, các tia này gây cháy nắng và đỏ da.

Tia UVA: có bước sóng 320 đến 400nm. Có bước sóng dài nhất và năng lượng thấp hơn tia UVB. Tuy nhiên, tia UVA xuyên qua da sâu hơn tia UVB xâm nhập vào lớp da làm da tổn thương mô và gây nếp nhăn.

Tác dụng của kem chống nắng 4

Để bảo vệ làn da và sức khỏe của bạn, thì việc sử dụng kem chống nắng là rất cần thiết. Đừng chủ quan bỏ mặc làn da của mình, vì như vậy sẽ rất nguy hiểm đấy nhé.

Khi sử dụng kem chống nắng, việc quan trọng là bạn cần tìm hiểu cách sử dụng, để phát huy tác dụng của kem chống nắng một cách tối đa nhất nhé.

Khi sử dụng kem chống nắng, bạn hãy quan tâm đến chỉ số SPF trong kem nhé. Nếu sử dụng thường ngày, bạn chỉ nên chọn kem chống nắng có chỉ số từ 15 đến 20 SPF thôi nhé. Còn khi tiếp xúc với ánh nắng hoặc tắm biển, bạn hãy chọn các loại kem chống nắng chứa chỉ số trên 30 nhé. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nhầm lẫn rằng chỉ số SPF càng cao thì hiệu quả chống nắng càng tốt. Thực tế không như vậy, chỉ số SPF quá cao không hẳn hiệu quả sẽ tốt, và thậm chí nó sẽ còn gây tổn thương cho làn da của bạn.

Không chỉ bảo vệ làn da của bạn, nhiều loại kem chống nắng còn có khả năng dưỡng da, cung cấp các dưỡng chất có lợi cho làn da, giúp da bạn luôn trắng sáng và mềm mịn. Tuy nhiên, khi lựa chọn kem chống nắng, bạn hãy cân nhắc lựa chọn các loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình. Đồng thời, hãy lựa chọn kem chống nắng có thương hiệu, thuộc mỹ phẩm cao cấp để chăm sóc tốt nhất, an toàn nhất cho làn da của bạn.

Tác dụng của kem chống nắng 1

Bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều vào kem chống nắng, mà hãy tự trang bị cho mình áo và mũ khi ra ngoài nắng. Và hạn chế ra ngoài trong khoảng thời gian từ 10h đến 14h trưa nhé bạn.

Chúc bạn luôn xinh đẹp và tự tin.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *