Sữa rửa mặt loại nào thích hợp cho da nhờn

Sữa rửa mặt là một sản phẩm vô cùng quen thuộc với nhiều định dạng, vậy cách chọn sữa rửa mặt cho da nhờn thế nào mới phù hợp cho làn da nổi tiếng với mụn?

Các sản phẩm làm sạch da mặt hiện có rất nhiều kiểu dáng và định dạng. Trong số đó, sữa rửa mặt là một sản phẩm vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng. Tại đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sữa rửa mặt có những loại nào, và cách chọn sữa rửa mặt cho da nhờn – loại da thường xuyên gặp vấn đề về mụn nhất.

chon-sua-rua-mat-cho-da-01

Đa số các sản phẩm làm sạch da đều có chứa một lượng ít nhiều dầu hoặc nước, hoặc chứa cả hai thành phần này. Sản phẩm dành cho da nhờn đặc biệt được biết đến chứa nhiều nước, hạn chế hoặc không dầu để tránh bổ sung thêm lượng dầu dư thừa cho da. Hiện nay trên thị trường có một số định dạng sữa rửa mặt ở các dạng dầu, kem, sữa, gel,… đáp ứng nhu cầu của từng loại da. Bên cạnh đó còn một số sản phẩm có dạng bột hoặc cục (xà phòng).

Thị trường trong nước hiện nay, sữa rửa mặt chiếm phần lớn đều có dạng sữa vì nó được đánh giá là phù hợp nhất với hầu hết các loại da. Tuy nhiên khi đích xác muốn lựa chọn sữa rửa mặt cho da nhờn, bạn có thể chọn sản phẩm các dạng gel, hoặc loãng hơn là dạng foam.

cach-chon-sua-mat-cho-da-03

Nguyên tắc hàng đầu khi lựa chọn sản phẩm dành cho da nhờn là không sử dụng sản phẩm chứa dầu. Bởi đặc tính lớn nhất của làn da này là sở hữu lượng dầu thừa nhiều hơn các làn da, lỗ chân lông nở rộng và khó đóng miệng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự sản sinh và phát triển của các loại mụn. Bởi vậy, ngay trên bao bì sản phẩm, bạn cần loại bỏ các sản phẩm có ghi “cleansing oil”. Tiếp theo là sản phẩm sữa rửa mặt dạng kem với công thức có pha trộn với nước, nhưng vẫn còn dầu, nên nếu cảm thấy làn da của mình quá nhiều dầu thì bạn cũng không nên dùng sản phẩm dạng này. Đây là sản phẩm thích hợp hơn cho làn da khô, giảm độ căng cứng vì thiếu độ ẩm hiệu quả hơn.

Loại bỏ hai dòng sản phẩm sữa rửa mặt dạng dầu và dạng kem, chúng ta sẽ đến với sản phẩm dạng sữa có tỉ lệ cân bằng nhất giữa hai thành phần dầu và nước. Sản phẩm này có khả năng tạo bọt hoặc không, tùy theo sự điều chế của nhà sản xuất. Nếu là sản phẩm không tạo bọt, bạn có thể sử dụng nó như một bước rửa trôi lớp trang điểm được sử dụng cả ngày dài, sau đó rửa thêm một lần cùng những sản phẩm có tạo bọt để đảm bảo độ sạch sâu tốt hơn.

Theo kinh nghiệm lựa chọn sữa rửa mặt cho da nhờn , chúng tôi thấy sản phẩm thích hợp nhất với làn da này là những sản phẩm có tạo bọt do sự chà xát của người dùng hoặc có sẵn dạng bọt. Sản phẩm tạo bọt do chà xát sẽ có dạng sữa hoặc xà phòng trước đó, còn sản phẩm dạng bọt sẵn sẽ có tên trên bao bì là foam. Sữa rửa mặt dạng này sẽ làm sạch lỗ chân lông hơn nhờ những bọt nhỏ xíu chui sâu vào từng lỗ chân lông.

chon-sua-rua-mat-cho-da

Một lưu ý với những sản phẩm tạo bọt là chúng đều chứa một lượng kiềm có khả năng làm sạch sâu nhưng lại không thực sự tốt cho da về lâu dài. Vậy nên sau khi sử dụng sữa rửa mặt dạng bọt, bạn nên đầu tư thêm một lần lau sạch da bằng nước hoa hồng để cân bằng lại độ pH cho da. Đây là công đoạn quan trọng để giữ gìn làn da khỏe mạnh hơn.

Trên đây là một số lưu ý và kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm cao cấp dòng làm sạch da mà chúng tôi đúc rút được trong trải nghiệm bản thân, và có sự chỉnh lý thông tin từ chuyên gia. Mong rằng những thông tin này đã phần nào giúp đỡ được các bạn có thắc mắc trong khi lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt.

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Sữa rửa mặt loại nào thích hợp cho da nhờn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *