Sử dụng kem dưỡng da ban đêm như thế nào?

Nhiều người cho rằng cách bôi kem dưỡng da ban đêm như thế nào cũng được, hoặc bôi càng nhiều thì tác dụng càng tốt. Nhưng đó đều là những suy nghĩ phản khoa học, khiến cho việc phát huy tác dụng của các sản phẩm kem dưỡng đi ngược với mong muốn của người sử dụng.

Điều kiện sống thay đổi làm con người có nhu cầu về cái đẹp nhiều hơn trước. Bên cạnh đó, công nghệ phát triển, môi trường sống cũng thay đổi theo nhiều hướng mà con người lòng khó kiểm soát, dẫn đến nhiều ảnh hưởng không thể ngờ đến đến sức khỏe con người. Từ đó, việc sử dụng các loại kem dưỡng da cũng xuất hiện và gia tăng nhiều hơn ở thời điểm hiện tại.

Sử dụng kem dưỡng da ban đêm đúng cách

Trước khi sử dụng các sản phẩm kem dưỡng da ban đêmbạn cần lưu ý đến những điểm sau đây. Tuy chúng rất đơn giản nhưng lại là điểm mấu chốt khiến sản phẩm có phát huy đúng tác dụng như nhà sản xuất đã hứa hay không:

1. Làm sạch da theo các bước dưỡng da cơ bản vào buổi tối

Cơ bản – được định nghĩa là nền gốc của một quá trình nào đó. Để trồng được một cây đại thụ, thì bạn cần ươm một cái gốc rễ thật khỏe mạnh, điều này cũng tương tự như việc làm đẹp. Nếu bạn không có một thế căn bản vững vàng thì dù bạn đắp vàng lên mặt cũng khó có thể tiêu hóa được hết số dưỡng chất quý giá này.

Sử dụng kem dưỡng da ban đêm đúng cách

Dưỡng da cơ bản cho buổi tối thường sẽ bao gồm tẩy trang (nếu bạn có trang điểm), rửa mặt với sữa rửa mặt, dùng nước hoa hồng, kem dưỡng da.

Bạn có thể bỏ qua bước tẩy trang bằng các dung dịch nước tẩy trang chuyên dụng nếu bạn không sử dụng các sản phẩm trang điểm, nhưng tuyệt đối không được bỏ qua ba bước sau. Việc làm sạch hết mọi bụi bẩn, cặn bã trên da sau một ngày sẽ tạo bước đà cho các loại kem dưỡng thấm sâu vào da hơn, phát huy tác dụng tốt hơn.

2. Sử dụng đúng liều lượng

Cách bôi kem dưỡng da ban đêm đúng tiêu chuẩn sẽ là sử dụng đúng liều lượng, đủ với làn da. Nhiều người vẫn nghĩ rằng càng nhiều thì càng tốt, nhưng thực ra việc da phải chịu áp lực quá nhiều trong một ngày đã đủ mệt mỏi rồi, nếu đến đêm – thời gian nghỉ ngơi toàn diện mà còn phải chịu thêm áp lực từ sữa/kem dưỡng nữa thì thật kinh khủng.

Sử dụng kem dưỡng da ban đêm đúng cách

Thông thường, bạn chỉ cần sử dụng một lượng kem tương đương với 2-3 hạt đậu, thoa đều vào tay rồi vỗ nhẹ lên mặt, massage nhẹ nhàng trong 1 phút cho kem thấm đều vào tất cả bề mặt trên khuôn mặt là được. Hoặc bạn cũng có thể chấm kem dưỡng thành 4 điểm trên khuôn mặt rồi massage (trán, 2 gò má, cằm).

3. Kiên trì sử dụng mỗi ngày

Làn da 20 tuổi tuy kiên cường và rắn giỏi nhưng không thể bảo toàn lâu dài, đó là lý do tại sao bạn cần quan tâm chăm sóc da ngay từ khi còn trẻ. Việc kiên trì sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp phù hợp với loại da và lứa tuổi cho đến khi bạn bước vào độ tuổi lão hóa và tiếp tục duy trì đến nhiều năm sau này sẽ tốt hơn là bạn đột ngột tìm kiếm các sản phẩm giúp sửa chữa sắc đẹp khi đã bước sang tuổi 30.

Sử dụng kem dưỡng da ban đêm đúng cách

Trên đây là đôi điều ngắn gọn chúng tôi muốn chia sẻ, mong rằng chúng đã giúp ích được cho các chị em ít nhiều, mang thành quả của việc làm đẹp đến với chị em sớm hơn.

Chúc các chị em luôn xinh đẹp và trẻ trung !

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *