“Sáu” sai lầm phổ biến khi sử dụng kem chống nắng

Chọn mua hay sử dụng kem chống nắng tuy đơn giản nhưng nếu hiểu sai về loại kem này, bạn sẽ không đạt được hiệu quả, cùng tìm hiểu sáu sai lầm dưới đây nhé

Là một sản phẩm phổ biến và cần thiết kem chống nắng ngày càng trở thành sản phẩm được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, loại kem này thường bị sử dụng sai, vì những suy nghĩ phổ biến, logic của mọi người.

Sai lầm về thời gian sử dụng

Nhiều người thường nghĩ sử dụng kem chống nắng một lần là có thể bảo vệ làn da của mình cả ngày. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm, vì kem chống nắng chỉ phát huy được hiệu quả trong 2 tiếng đồng hồ thôi. Vì vậy, sau khi thoa 1 lớp kem chống nắng, bạn hãy thoa lại sau 2 tiếng để bảo vệ làn da của mình.

cach-chon-kem-chong-nang-01

Chỉ sử dụng kem chống nắng vào mùa hè

Tia cực tím của ánh nắng mặt trời, cụ thể là tia UVA luôn hoạt động, và nó có thể xuyên qua lớp mây mù, hay sương thậm chí là cả cửa kính. Vì vậy, nó sẽ âm thầm làm da của bạn bị sạm đen và có thể làm da bị lão hóa sớm. Việc thoa kem chống nắng thường xuyên, ngay cả khi trời râm mát sẽ bảo vệ làn da tốt nhất.

Lựa chọn kem chống nắng cho cả da mặt và toàn thân

Khi lựa chọn kem chống nắng, nhiều người thường sử dụng cho cả da mặt và da toàn thân. Điều này không tốt cho da mặt của bạn, hãy lựa chọn kem chống nắng cho da mặt riêng và kem cho toàn thân riêng. Bởi da mặt cần được chăm sóc đặc biệt hơn, và hơn nữa, da mặt bạn mang nhiều đặc tính, có thể nhạy cảm hoặc bị mụn, nên khi bạn thoa kem toàn thân vào da mặt, có thể sẽ gây dị ứng hoặc gây mụn…

cach-chon-kem-chong-nang-02

Chỉ số SPF càng nhiều thì hiệu quả chống nắng càng cao

Đây là quan niệm mà nhiều người mắc phải, và nó hoàn toàn sai lầm. Theo nghiên cứu, chỉ số của kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ hấp thụ tối đa 94% tia tử ngoại, SPF 20  hấp thụ 95%, SPF 30 là 96% và SPF 45 là 97%… và không có loại kem chống nắng nào hấp thụ 100% tia tử ngoại, vì vậy các chỉ số SPF cao là vô nghĩa.

Lời khuyên dành cho bạn, chỉ số SPF từ 20 đến 30 sẽ là chỉ số SPF lí tưởng của kem chống nắng bạn dùng hàng ngày. Với những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, hoặc đi tắm biển, hãy chọn những kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn 30 nhé.

Bôi kem chống nắng rồi ra ngoài luôn

Bạn nên thoa kem chống nắng trước từ 20 đến 30 phút rồi hẵng ra ngoài, bởi vì trong thời gian này, kem mới có thể hấp thụ được vào da và phát huy tác dụng. Nên bạn đừng thoa kem chống nắng rồi ra nắng luôn các nàng nhé.

cach-chon-kem-chong-nang-03

Lạm dụng kem chống nắng

Suy nghĩ nghiêm trọng khi bạn thoa kem chống nắng rồi thả sức phơi nắng ngoài trời. Sẽ không có một loại kem chống nắng nào hấp thụ 100% ánh nắng mặt trời trên da bạn, và kem chống nắng chỉ phát huy công dụng cao trong 2 tiếng đồng hồ. Hãy chọn mua những sản phẩm thuộc mỹ phẩm cao cấp để đạt được hiệu quả cao cũng như an toàn cho làn da của ban.Và song song với sử dụng kem chống nắng, bạn cần bảo vệ làn da của mình bằng mũ vàng rộng, áo chống nắng để bảo vệ làn da mình nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *