Sai lầm thường gặp khi sử dụng kem dưỡng ẩm ban đêm

Chế độ sinh hoạt và ăn uống là một tác động lâu dài tới việc giữ gìn sức khỏe, vóc dáng và sắc đẹp. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm dưỡng như kem dưỡng ẩm ban đêm lại là tác nhân trực tiếp tới việc bảo vệ làn da.

Những dưỡng chất có trong kem dưỡng ẩm thường có công dụng giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho từng loại da, từ đó giữ da mịn màng, chống khô nẻ, bong tróc đặc biệt vào mùa đông do bị ảnh hưởng của thời tiết. Tuy biết là vậy, nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều lượng kem quá mức hoặc không đủ lượng cần thiết thì đều có thể khiến da trở nên thiếu hoặc thừa chất. Đây là lỗi căn bản nhất khi mọi người sử dụng kem dưỡng da ban đêm. Khái niệm càng nhiều càng tốt không thể áp dụng được với trường hợp sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm hiện nay, “vừa mà đủ” mới đúng.

sai lầm khi dùng kem dưỡng da ban đêm

Bởi lẽ, trong các sản phẩm kem dưỡng ấy, các thành phần hóa học được tích hợp trong một đơn vị sản phẩm đã được tính toán vừa đủ với một đơn vị vùng da. Ít hơn thì sẽ không mang lại tác dụng như sản phẩm đã hứa, còn nhiều hơn lại khiến da bị bí bách, nặng nề, khiến da sớm xuất hiện các nếp nhăn ở vùng da mỏng như da mắt. Ngoài ra, sử dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm còn gây tắc nghẽn lỗ chân lông, biến lỗ chân lông trở thành môi trường hoàn hảo để các loại vi khuẩn lộng hành, từ đó gây ra các loại mụn, mụn đầu đen rắc rối.

Thông thường, bạn chỉ cần sử dụng khoảng 2-3 hạt đậu lượng kem là đủ cho toàn bộ khuôn mặt.

sai lầm khi dùng kem dưỡng da ban đêm

Tần suất sử dụng quá nhiều hoặc quá ít cũng sẽ không đảm bảo được việc đạt chất lượng, kết quả tốt. Mỗi ngày, nếu bạn phải ra ngoài làm việc, tiếp xúc với ánh nắng, sử dụng nhiều loại mỹ phẩm trang điểm, thì 2 lần vào buổi sáng (kem dưỡng da ban ngày) và buổi tối (kem dưỡng ẩm ban đêm) là đủ. Bên cạnh đó, trước khi sử dụng mỗi lần, bạn cũng cần đảm bảo đã làm sạch bề mặt đúng quy cách, có như vậy thì các dưỡng chất mới dễ dàng thấm vào bên trong da, đạt hiệu quả tốt được.

sai lầm khi dùng kem dưỡng da ban đêm

Một lỗi sai cơ bản khác mà nhiều người đều nghĩ rằng không có vấn đề gì, đó là sử dụng lẫn lộn hai loại kem ngày và đêm. Không có lý do gì mà tên sản phẩm được chỉ định rõ là ngày và đêm, nếu chúng có thể sử dụng cho thời điểm khác hoặc sử dụng chung cho cả ngày cả. Các sản phẩm kem dưỡng ban đêm thường được tích hợp các dưỡng chất giúp dưỡng da, trong khi đó kem dưỡng ban ngày lại tích hợp các hợp chất giúp bảo vệ, gia cố màng ngăn da với môi trường hiệu quả hơn. Điều đó cũng có nghĩa, những chất bảo vệ như tấm lá chắn cho da với môi trường hoạt động mạnh hơn vào ban ngày, khi cần phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các thành tố có hại cho da nhiều, và nó không cần thiết với buổi tối khi da không phải đối mặt với ánh nắng mặt trời nữa.

sai lầm khi dùng kem dưỡng da ban đêm

Chỉ mới hai sự nhầm lẫn như trên đã đủ khiến da trở nên phản kháng với các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp vốn dĩ được phát minh ra để giúp đỡ nó rồi.

Lỗi sai cuối cùng trong việc sử dụng kem dưỡng ẩm là sử dụng đồng thời kem dưỡng thể và kem dưỡng da. Đồng thời ở đây có nghĩa là nhiều người dùng kem dưỡng thể để dưỡng mặt, và dùng kem dưỡng da mặt để dưỡng thể. Việc này không những sai, mà còn là sai nghiêm trọng, khi rõ ràng nồng độ, hàm lượng dưỡng chất dành cho từng bộ phận là khác nhau hoàn toàn.

sai-lam-khi-dung-kem-duong-da-ban-dem.4

Để việc sử dụng hiệu quả, các chị em nhớ tránh những sai lầm cơ bản này, hạn chế việc được sử dụng các sản phẩm tốt nhưng không đạt được tác dụng như mong muốn.

Chúc các chị em thành công!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Sai lầm thường gặp khi sử dụng kem dưỡng ẩm ban đêm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *