Sai lầm phổ thông khi đắp mặt nạ dưỡng da nàng hay mắc

Đắp mặt nạ dưỡng da là môt trong những phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết tất đều mắc những sai lầm phổ biến khi sử dụng cách làm đẹp này.

Đắp mặt nạ dưỡng da cũng với kết hợp sử dụng các mỹ phẩm chăm sóc da phổ biến như sữa tắm, kem dưỡng da là cách làm đẹp da mà các chị em thường áp dụng. Tuy nhiên bạn khi đắp mặt nạ, hầy hết mọi người thươờ mắc một số những sai lầm như:

Lạm dụng

Sữa tắm thơm 1

Là một trong những phương pháp làm đẹp đơn giản và dễ thực hiện neen chị me thường lạm dụng và nó và đắp mặt nạ quá nhiều. Nếu bạn lam dụng việc đắp mặt nạ, làn da của bạn sẽ mất đi những lớp dầu tự nhiên bảo về da, vì vậy khả năng chống lại những yếu tố xấu tác động đến làn da không còn và da trở nên yếu đi.

Vậy nên bạn chỉ nên sử dụng mặt nạ khoảng 2 lần 1 tuần thôi nhé.

Các thành phần có trong mặt nạ

Sử dụng những thành phần có chứa những chất dưỡng da thường có chứa trong các nguyên liệu tự nhiên hay những mặt nạ có sắn trong thị trường. Tuy nhiên khi sử dụng bạn chỉ nhìn vào mặt tích cực của nguyên liệu ấy mà không biết có rất nhiều chất trong nguyên liệu ấy có thể khiến da mặt của mình bị tổn thương. Vì dụ như chanh có chứa vitamin C rất tuyệt vời cho làm đẹp da, tuy nhiên nó lại có chứa nhiều axit làm trắng da nhưng dễ bị tác động bởi tia UV trong ánh nắng mặt trời, acid được sử dụng thường xuyên khiến cho da đỏ, ngứa….

Vậy nên, bạn nên lưu ý khi lựa chọn những mặt nạ cũng giống như lựa chọn các sữa tắm thơm nhưng lại có chất gây hại đối với da.

Đắp mặt nạ quá lâu

Hầu hết nhiều chị em thường lưu giữ mặt nạ cho da quá lâu vì nghĩ để càng lâu no sẽ càng thẩm thầu da mặt tốt hơn, mang lại tác dụng cao hơn. Tuy nhiên, đều này là hoàn toàn sai lầm. Đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến hút hết độ ẩm và các chất dinh dưỡng có trong da. Vì thế chỉ nên đắp mặt nạ trong khoẳng từ 15 đến 2o phút là đủ thời gian cho da có thể hấp thụ tốt.

Sữa tắm thơm 7

Đắp mặt nạ quá dày

Đắp mặt nạ dưỡng da quá dày sẽ khiến da bị nhiễm khuẩn bởi tác dông nhiệt khiến lỗ chân lông mở rộng và tích tu các bụi bẩn lên da nhiều.

Vậy nên một lớp thật mỏng cũng đủ cho bạn có được vẻ đẹp mịn màng mà phương pháp làm đẹp này mang lại.

Đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da

Khi da mặt của bạn còn bẩn mà bạn đắp mặt nạ, những bụi bẩn yên da sẽ khiến vi khuẩn tiếp tục tấn công trên da và gây mụn, Vậy nên muốn da thẩm thấu dưỡng chất nhanh hơn và hiệu quả hơn, hãy làm sạch da trước khi đắp mặt nạ.

Sử dụng những mặt nạ dạng lột

Sữa tắm thơm 8

Những loại mặt nạ dạng lột thường gây đau và khiến da của bạn bị tổn thương. Vậy nên bạn nên đắp mặt nạ đăp thay mặt nạ dán xé…

Đắp mặt nạ từ tinh chất thiên nhiên của các hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO sẽ giúp bạn nhanh chóng có được làn da mịn màng, hoàn hảo.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *