Sai lầm nghiêm trọng khi đắp mặt nạ dưỡng da hằng ngày

Đắp mặt nạ dưỡng da đang là một trong những phương pháp làm đẹp giúp bạn làn da sáng khỏe mạnh và đều màu. Mỗi một loại da có một loại mặt nạ phù hợp và cách chăm sóc phù hợp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đắp mặt nạ hợp lý, có rất nhiều sai lầm nghiêm trọng khi đắp mặt nạ dưỡng mà có thể gây hiệu quả ngược lại gây kích ứng da.

Sau đây là một số sai lầm rất nhiều người mắc phải khi đắp mặt nạ. Chúng tôi sẽ list ra một số sai lầm để phái đẹp tránh những sai lầm cơ bản này để giúp chăm sóc da toàn diện.

1. Đắp tất cả các loại mặt nạ

Đắp mặt nạ dưỡng da hằng ngày

Có một sai lầm nghiêm trọng của hầu hết phái đẹp đó là loại mặt nạ nào cũng đắp mà không hề biết nó có phù hợp với mình không. Có những loại mặt nạ phù hợp với mọi loại da cũng có loại mặt nạ chỉ phù hợp với từng loại da nhất định nếu đắp không đúng sẽ gây kích ứng. Bạn nên xác định rõ loại da của mình thuộc loại nào và mục đích của việc đắp mặt nạ dưỡng da là gì từ đó chọn ra loại mặt nạ phù hợp.

Có nhiều loại da như: da khô, da nhờn, da mụn, da hỗn hợp, da thường, da nhạy cảm… bạn cần phải xác định. Ngoài ra khi đắp mặt nạ nên dựa vào mục đích làm trắng da, dưỡng ẩm hay trị mụn từ đó chọn ra loại mặt nạ phù hợp thông qua các thành phần của mặt nạ.

2. Đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da

Đắp mặt nạ dưỡng da hằng ngày sai cách

Việc đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da ảnh hưởng đến độ thẩm thấu của các dưỡng chất có trong mặt nạ vào da và làm các vi khuẩn sinh sôi. Nguyên tắc của việc đắp mặt nạ đó là chị em phải rửa thật sạch mặt trước khi đắp để sạch bụi bẩn, loại bỏ 1 phần bã nhờn và làm dãn nở lỗ chân lông.

3. Đắp mặt nạ quá lâu

Thời gian đắp mặt nạ tiêu chuẩn là tầm 15 – 20p để đạt hiệu quả tốt nhất. Nhưng có rất nhiều chị em phụ nữ có quan niệm sai lầm là đắp mặt nạ dưỡng da càng lâu càng tốt hoặc quá trình khi đắp mặt nạ chị em có thể ngủ quên hoặc xem phim đọc báo mà quên không bỏ mặt nạ ra. Nhưng đó là 1 quan niệm hoàn toàn sai lầm vì đắp mặt nạ quá lâu sẽ làm bí lỗ chân lông, thiếu ô xy và dẫn đến tình trạng mất nước của da. Như thế việc đắp mặt nạ sẽ phản tác dụng, da mặt sẽ bị khô và có thể nổi mụn.

4. Không chăm sóc vùng da mắt

Đắp mặt nạ sai cách

Vùng da mắt là vùng da nhạy cảm mỏng và rất dễ bị lão hóa nên sẽ có 1 loại kem dưỡng da riêng biệt. Rất nhiều chị em phụ nữ chăm sóc rất tốt da mặt nhưng lại quên vùng da mắt này mà chính vùng da mắt này mới là vùng quan trọng tố cáo tuổi tác của bạn. Vì thế hãy sử loại mặt nạ dưỡng da giàu độ ẩm có tác dụng chống nhăn để chăm sóc vùng da mắt.

5. Đắp mặt nạ hàng ngày

Khi thấy da bị xấu đi và sau 1 hôm sử dụng mặt nạ thấy hiệu quả cao vì thế bạn nghĩ rằng hôm nào cũng đắp mặt nạ sẽ đạt hiệu quả nhanh và rõ rệt. Tuy nhiên thật là sai lầm khi ngày nào cũng đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày. Theo nghiên cứu thì chúng ta chỉ nên đắp mặt nạ 2 – 3 lần trong 1 tuần và mỗi lần từ 15 – 20 p sau đó rửa sạch và mát xa. Nếu đắp mặt nạ dưỡng da hằng ngày sẽ gây dư thừa dưỡng chất, gây dị ứng và lớp biểu bì non trên da mất khả năng đề kháng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ được chế sẵn phù hợp với nhiều loại da cùng nhiều thành phần. Nếu bạn không cẩn thận có lẽ sẽ mua phải mặt nạ dưỡng da không an toàn và không đúng thương hiệu.

peel_care_goji_maskPeel & Care Goji Mask

>>> http://artdeco.com.vn/mat-na-tay-te-bao-chet-peel-care-goji-mask.html

Là dòng mỹ phẩm cao cấp với các dòng mặt nạ dưỡng da của Artdeco đảm bảo về chất lượng giúp bạn gái yên tâm làm đẹp.

Để lựa chọn và dùng thử sản phẩm, bạn có thể đến các cửa hàng cung cấp hàng chính hãng hoặc công ty phân phối độc quyền thương hiệu này tại Việt Nam.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Sai lầm nghiêm trọng khi đắp mặt nạ dưỡng da hằng ngày

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *