Phương pháp sơn móng tay nứt đẹp và an toàn

Sơn móng tay nứt thông thường cần phải sử dụng các loại sơn nứt có sẵn. Tuy nhiên, những sản phẩm sơn nứt đó bị cảnh báo là có ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Làm sao để có những bộ móng tay nứt mà vẫn đảm bảo sức khỏe? Những hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn phương pháp sơn móng tay nứt đẹp và an toàn.

Sơn móng phủ Vinyl

Phong cách sơn móng tay nứt là sự kết hợp hài hòa của một lớp sơn màu và một lớp sơn nứt. Được lấy cảm hứng từ những đường vân trên hổ phách, phong cách móng tay nứt đã trở thành xu hướng hot trong năm nay của những cô nàng sành điệu và cá tính.

Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể về các vật dụng cần chuẩn bị cũng như cách thực hiện sơn móng tay kiểu nứt.

Chuẩn bị

  • Sơn dưỡng móng tay.
  • Sơn bóng móng tay.
  • Sơn móng tay các loại: trắng, đen, vàng nhũ, nâu nhạt…
  • Dụng cụ vẽ móng chấm bi hoặc tăm nhọn.

Sơn móng tay nứt

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Vệ sinh móng tay rồi thực hiện bôi sơn dưỡng móng. Khi sơn khô, bạn sử dụng sơn móng màu trắng để đánh hai lớp nền cho móng tay.

Bước 2: Tạo vân đá nứt bằng cách lấy dụng cụ vẽ móng hoặc tăm, vẽ các đường nứt lên móng.

Bước 3: Những mảng màu nâu nhạt, vàng nhũ dần dần được đánh lên móng tay bằng dụng cụ chấm bi; lấp dần khoảng trống của sơn trắng trên móng.

Bước 4: Chờ các loại sơn trên khô, bạn phủ lại một lớp sơn bóng lên móng cho bàn tay trở nên đẹp hơn, sơn móng tay bền màu hơn.

Sơn móng tay nứt 03

Các bạn cũng có thể thực hiện sơn móng tay nứt theo những họa tiết khác, an toàn và mang phong cách sáng tạo riêng của bạn. Giấy bóng kính cũng là một nguyên liệu giúp bạn vẽ móng tay giả đá nứt hoàn hảo. Những nàng cá tính có thể chọn lựa kết hợp phong cách tie – dye cùng lớp sơn nứt màu đen.

Tuy nhiên, bạn gái cần lưu ý với các loại sơn tự nứt; những loại sơn móng đó bị khuyến cáo là không hề an toan đối với sức khỏe các bạn. Sơn móng tự nứt có chứa hàm lượng chất phthalates cao tạo ra các phản ứng nhanh và mạnh hơn các loại sơn móng bình thường bạn sử dụng hàng ngày. Phthalates là một trong những chất độc hại được liệt vào danh sách hóa chất gây ung thư.

Hơn nữa, bạn gái dùng sơn móng tay tự nứt thường sơn lớp nền rất dày và đậm (càng đậm bao nhiêu, lên màu càng đẹp). Khi chuyển sang sơn các màu khác, các bạn thường dùng acetone để tẩy. Acetone được chị em phụ nữ xem là vô hại nhưng thực tế, nó là một loại chất tẩy mạnh làm mất lớp sừng ở da móng… Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho móng, chị em nên chọn mua những sản phẩm tẩy trang cho móng an toàn không chứa acetone của các hãng mỹ phẩm cao cấp; giá thành cao hơn một chút nhưng sức khỏe lại được đảm bảo tốt hơn.

Các bạn gái nhớ lưu ý đến những thông tin chúng tôi cung cấp để có phương pháp thực hiện sơn móng tay nứt đẹp và an toàn.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *