Phấn mắt màu nâu – cổ điển sang trọng

Từ xa xưa phái đẹp đã ưa chuộng phấn mắt màu nâu vì tone màu này phù hợp với hầu hết mọi màu da và mang lại vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng. Với thời tiết đầu đông se lạnh, mắt màu nâu là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả các cô nàng. Sau đây là hướng dẫn phủ “khói nâu” cho đôi mắt thêm quyến rũ của các chuyên gia trang điểm.

Bước 1: Tạo dáng cho lông mày

Lông mày nét và rõ ràng là một trong những yếu tố giúp đôi mắt trông to tròn hơn. Vì vậy tỉa lông mày gọn gàng, tạo viền và khung rõ nét là một bước quan trọng trong trang điểm mắt.    phấn mắt màu nâu

Bí quyết để dáng lông mày đẹp và không bị lệch là sử dụng mascara không màu cho lông mày. Nếu lông mày không dày, bạn cần phủ một lớp phấn màu sẫm sau khi chải mascara để lông mày đậm và rõ nét hơn.

Bước 2: Làm đều màu da bằng phấn nền

Dùng kem nền màu ngọc trai chấm từng điểm nhỏ lên bầu mắt rồi tán mịn và đều để đôi mắt trông trắng sáng hơn. Bước này sẽ giúp đồng đều màu da, giúp các lớp phấn sau bám tốt và lên màu đẹp hơn. Nên sử dụng phấn nền của các hãng mỹ phẩm cao cấp để có thêm hiệu quả nuôi dưỡng làn da và ngăn chặn nếp nhăn giúp đôi mắt căng mịn.

phấn mắt màu nâu

Bước 3: Tạo khói nâu cho đôi mắt

Dùng cọ đầu mút quét một lớp phấn mắt màu nâu nhạt lên mí mắt. Dùng tay thoa đều từ đầu đến cuối mắt để lớp phấn được tán đều.

Sử dụng chổi nhỏ phủ đều phấn mắt màu vàng champagne lên toàn bộ bầu mắt để tạo màu nền.

Tạo điểm nhấn bằng cách chấm màu nâu đậm phần đuôi mắt. Chú ý dùng phấn cho ½ mắt từ giữa đến đuôi để mắt trông sâu hơn. Tán đều giúp phấn mịn và đôi mắt thêm sắc nét.

phấn mắt màu nâu

Dùng cọ phủ đều phấn để màu nâu chuyển dần từ nhạt ở đầu mắt đến đậm ở đuôi mắt. Đây là bước quyết định phấn mắt màu nâu khói của bạn có chuyển màu đều và đẹp hay không.

Dùng chì màu nâu kẻ một đường đậm ở mí mắt dưới. Sau đó sử dụng cọ đầu dẹp tán nhẹ đường chì để tạo khói nâu cho đôi mắt. Bạn cần tán màu nhạt dần khi ra bên ngoài, trông đôi mắt sâu và to tròn hơn.

phấn mắt màu nâu

Bước 4: Tạo khuôn và làm nét đôi mắt

Dùng kẻ mắt dạ màu đen viền một đường sát chân mi mắt trên để tạo dáng và làm nét đôi mắt. Bạn nên kéo dài đường kẻ ở phía đuôi mắt và hơi hướng lên phía trên. Nếu muốn đôi mắt sắc sảo hơn, bạn có thể sử dụng kẻ mắt nước và đợi 10s để kẻ mắt khô, tránh lem ra ngoài.

Bước 5: Uốn cong và chải lông mi

Dùng kẹp mi để uốn và mascara để giữ độ cong cho lông mi. Mascara màu đen hoặc màu nâu đậm đều phù hợp với phấn mắt khói này.

phấn mắt màu nâu

Bước 6: Đánh phấn má và son môi

Hoàn thành khuôn mặt trang nhã với màu phấn và màu son phù hợp. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên kết hợp với son môi hồng nude có nhũ và phấn má hồng đào. Bạn đã có gương mặt thu hút tự nhiên với điểm nhấn là đôi mắt khói màu nâu cổ điển và sang trọng.

phấn mắt màu nâu

Để sở hữu trọn bộ những sản phẩm chính hãng, bạn hãy đến công ty phân phối độc quyền mỹ phẩm Artdeco tại Việt Nam – Venus Beauty Care Lines.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt công sở

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *