Những yếu tố quyết định đến việc sử dụng kem chống nắng

Chất lượng của lọ kem chống nắng bạn dang sử dụng rất tốt, nhưng nếu bạn sử dụng nhưng sai phương pháp cũng không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn và ngược lại.

Để sử dụng kem chống nắng tốt bạn cần phải có cả 2 yếu tố : kem bạn dùng chất lượng tốt, và phương pháp sử dụng hiệu quả khoa học.

Về phương pháp sử dụng kem chống nắng

kem chống nắng tốt 3

Khi sử dụng kem chống nắng hay bất cứ một loại mỹ phẩm nào, bạn thường suy nghĩ rất đơn giản và sử dụng theo “bản năng” cũng như hiểu biết của mình. Nhưng điều này, có thể sẽ không đạt được hiệu quả tối đa. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu một chút về cách sử dụng, có thể bạn sẽ vỡ ra nhiều điều đấy. Và kem chống nắng tốt nhất khi được bạn sử dụng theo phương pháp dưới đây.

Thời gian sử dụng

Khi sử dụng kem chống nắng, bạn cần phải lưu ý 3 mốc thời gian sau đây:

Thứ nhất: thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài, vì trong thời gian này, kem chống nắng mới có thể thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng. Vì vậy, đừng bôi kem chống nắng rồi đi ra ngoài ngay, như vậy da bạn vẫn có thể bị bắt nắng đấy.

Thứ hai: sử dụng kem chống nắng thường xuyên sau 2 tiếng đồng hồ? vì sao? Vì kem chống nắng chỉ có khả năng chống nắng hiệu quả nhất trong khoảng thời gian đó. Đừng lầm tưởng khi thoa kem chống nắng rồi, bạn có thẻ thỏa sức tung tăn dưới nắng cả ngày nhé. Bạn vẫn tung tăng dưới nắng được khi thoa kem lại sau 2 tiếng, đặc biệt là khi tắm biển. Nước biển sẽ làm trôi hết kem, vì vậy hãy chú ý bảo vệ da hơn nhé.

Thứ ba: hạn sử dụng cho mỗi loại kem là từ 6 đến 8 tháng khi mới mở nắp. Có thể các lọ kem sẽ ghi hạn sử dụng lâu hơn, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng trong thời gian này thôi vì nếu để quá lâu, kem chống nắng sẽ giảm hiệu quả.

kem chống nắng tốt 6

Thoa kem chống nắng

Theo một chuyên gia da liễu người Anh, bạn nên thoa khoảng 14g kem chống nắng lên toàn thân cho một lần sử dụng, và 28g khi bạn tắm biển. Đây là lượng khá nhiều, tuy nhiên, phải thoa một lớp kem dày, mới bảo vệ được làn da của bạn.

Hãy sử dụng kem chống nắng riêng biệt cho da mặt và da toàn thân, bởi da mặt sẽ nhạy cảm và dễ tổn thương hơn các vùng da khác trên cơ thể.

Về kem chống nắng

Kem chống nắng mà bạn nên sử dụng thường ngày chỉ nên ở chỉ số dao động 15 đến 30 thôi nhé. Chỉ khi tắm biển hoặc tiếp xúc nhiều với nắng, bạn hãy chọn các loại kem chống nắng trên 30 SPF. Không phải các chỉ số SPF càng cao là hiệu quả chống nắng càng tốt đâu nhé, bạn chỉ nên dùng lại ở chỉ số 50, đến 60 đến tránh gây hại cho da.

Bạn nên chọn loại kem chứa cả 2 chỉ số SPF và PA để da được bảo vệ tốt nhất. Tất cả các loại kem chống nắng dều chống được tia UBV, nhưng không phải loại kem nào cũng chống được tia UVA. Vì vậy bạn nên chọn các loại kem chứa cả thành phần SPF và PA, để da được bảo vệ một cách trọn vẹn nhé.

Khi sử dụng kem chống nắng, bạn hãy lựa chọn các loại kem phù hợp với làn da của bạn vì như thế da của bạn sẽ không bị tổn thương và luôn được an toàn. Đồng thời, lựa chọn mua các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp , có thương hiệu, và nguồn gốc bạn nhé.

Dùng kem chống nắng nào tốt 9

Cuối cùng, trang bị những vật dụng cần thiết khác để bảo vệ da một cách tốt nhất như mũ, áo, kính… để đảm bảo da luôn trong tình trạng tốt nhất nhé.

Chúc bạn luôn tự tin và sở hữu một làn da trắng sáng..

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *