Những vật dụng đang vô tình làm da bạn xấu đi rất nhiều

Có những thứ bạn vẫn đang tiếp xúc trực tiếp hàng ngày mà bạn không hề biết rằng nó đang vô tình làm da bạn bị xấu đi. Cùng xem chúng là gì nhé.

Bạn cũng biết rồi đấy, làn da của chúng ta thường khá nhạy cảm và những vật dụng bẩn thường khiến da không được sạch sẽ, gây ra mụn và bạn lại mất rất nhiều công sức để có thể tìm cách trị mụn trứng cá hiệu quả.

Khẩu trang

cách trị mụn trứng cá hiệu quả

Khẩu trang là thứ giúp ta chống lại bụi bẩn, điều đó rất đúng. Nhưng nếu mà từ ngày này qua tháng khác bạn cứ đeo có mỗi một cái khẩu trang thôi thì đừng trách tại sao mà làn da bạn lại cứ bị mụn “lên án và biểu tình”  một cách chi chít nhé. Tốt nhất là, bạn nên có những nhiều cái khẩu trang để giặt và để thay đổi luân phiên nhau 2 đến 3 ngày/ lần để có thể giữ vệ sinh cho làn da của bạn.

Điện thoại

cách trị mụn trứng cá hiệu quả

Điện thoại cũng là vật mà chúng ta uôn cầm đi hằng ngày, nó tiếp xúc ở rất nhiều nơi nên việc mà chúng bị bám những bụi bẩn là điều mà bạn không thể tránh khỏi được, chưa kể đến việc bạn lại thường xuyên kề tai và áp má mình để nói chuyện, hơn nữa bạn lại dùng tay bấm và lướt cảm ứng rồi lại sờ lên mặt, thì làn da của bạn cũng đang phải đối mặt với một ổ những vi trùng cực kỳ lớn đấy.

Chiếc gối thân yêu

cách trị mụn trứng cá hiệu quả 1

Vỏ gối chính là nơi luôn tiếp xúc trực tiếp với làn da và cả mái tóc của bạn, nó cũng là nơi phải hứng chịu nhiều bụi bẩn nhất trong không khí, những tế bào chết từ da và từ tóc khi bạn đi ngủ. Nhưng cho mình biết bao lâu bạn mới thay bao gối một lần vậy?  Nếu câu trả lời của bạn là bạn không biết, thì bạn cũng nên xem lại ngay việc này đấy nhé.

Chiếc máy tính

cách trị mụn trứng cá hiệu quả 3

Việc bạn thường xuyên ngồi tiếp xúc với chiếc máy tính không những khiến cho làn da bạn bị khô đi mà nó còn bị sạm đi từ từ bởi tất những tia bức xạ phát ra từ máy tính sẽ phản lại làn da của bạn. Hơn nữa, khi bạn đang dùng kem trị mụn, ánh sáng từ máy tính sẽ có tác dụng tới lớp kem này khiến da bạn nhanh chóng bị lão hóa nữa đó.

Khăn mặt

Nếu như bạn cứ tưởng khăn mặt, nó vốn dùng để lau mặt, là nó sạch, thì bạn đang lầm to. Khăn mặt nó cũng chỉ là một tấm vải bằng bông, sợi bông nó vốn dĩ đã rất dễ dàng bám bụi, khi nó ẩm ướt nó lại càng sản sinh ra nhiều vi trùng hơn. Bạn hãy vò giặt khăn thật sạch trước khi bạn sử dụng nhé.

Các dụng cụ trang điểm

cách trị mụn trứng cá hiệu quả 5

Các loại cọ, loại chổi, hay loại bông phấn khi để lâu nó không những có rất nhiều vi khuẩn mà nó còn có thể lên những mốc ẩm, cực kì có hại cho làn da. Bạn hãy cọ rửa định kì các dụng cụ và hãy thay mới nếu thấy chúng đã quá cũ kĩ  rồi bạn nhé. Một lưu ý nữa là, khi bạn mua dụng cụ trang điểm hay các loại mỹ phẩm thì bạn nên chọn của hãng mỹ phẩm cao cấp để có thể đảm bảo được chất lượng nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *