Những thói quen tưởng chừng vô hại mà cực kỳ có hại với da

Nếu bạn cứ tiếp tục chủ quan với những thói quen của mình mà không thực sự lưu ý xem nó có ảnh hưởng tới làn da của bạn không thì sẽ thật là nguy hiểm đó nhé.

Bỏ bữa

Vì bạn muốn giảm cân hoặc là đôi khi bạn quá bận, bạn chấp nhận bỏ bữa. Điều này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà nó còn làm da bạn bị xấu đi rất nhiều. Người ta còn “hì hục” tìm hiểu xem ăn gì để chống lão hóa, thế mà bạn lại bỏ bữa, bạn nghĩ như vậy là có được không? Khi đói, con người thường sẽ thiếu linh hoạt hơn, mệt mỏi hơn và hay cáu kỉnh nữa. Chính những diễn biến tâm lý bất ổn này cũng đã và đang hủy hoại làn da của bạn đó.

ăn gì để chống lão hóa

Đeo kính

Kính râm vẫn được coi là một công cụ giúp bạn bảo vệ được đôi mắt trước ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu như bạn bỏ qua khâu vệ sinh cho chiếc kính “yêu quý” của mình thì sẽ thật sai lầm đó. Những vi khuẩn ở trên kính sẽ nhanh chóng tiếp xúc vào da và gây ra rất nhiều mụn cho bạn đó.

ăn gì để chống lão hóa 2

Uống rượu

Việc bạn uống nhiều rượu sẽ khiến cho làn da bạn nhanh chóng bị lão hóa đi. Bạn hãy học cách từ chối khéo những lời mời uống rượu từ bạn bè để bảo vệ cho sức khỏe và làn da của bạn nhé

Hút thuốc

kem dưỡng da mặt tốt

Có lẽ ai cũng đều biết rằng hút thuốc lá sẽ cực kỳ không tốt cho sức khỏe và cả làn da của “chủ nhân”. Các hóa chất có trong thuốc lá có khả năng làm giảm đi độ đàn hồi trong da, khiến cho da bạn trở nên xuống cấp rất nhanh chóng. Hơn nữa nó còn gián tiếp làm giảm đi đáng kể các tác dụng của kem chống lão hóa, khiến làn da bạn ngày một xấu đi.

Nói chuyện điện thoại

Cũng giống như là kính, điện thoại cũng chính là ổ của vi khuẩn và khi bạn nghe điện thoại chúng sẽ dần dần di chuyển lên làn da bạn rồi gây ra mụn. Để khắc phục được điều này, bạn hãy tập thói quen thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chiếc điện thoại hoặc là chuyển sang chế độ nghe loa ngoài. Lúc này, khu vực da dọc đường quai hàm của bạn sẽ rất biết ơn bạn đó nha.

ăn gì để chống lão hóa

Ngoài ra việc lựa chọn mỹ phẩm cũng rất là quan trọng nữa. Nhiều nàng vẫn hay có thói quen dùng mỹ phẩm theo ý kiến của bạn bè, đôi khi còn không để ý đến xuất xứ và chất lượng khiến cho làn da dễ bị tổn thương. Một lời khuyên chân thành cho bạn rằng bạn nên dùng mỹ phẩm cao cấp của ARTDECO để có được những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất cho làn da của bạn thay vì “dùng tạm” những mỹ phẩm không có nguồn gốc rõ ràng kia nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *