Những thói quen sai lầm khiến đôi môi bị nứt nẻ

Đôi môi của bạn đang lên tiếng khô nứt và khó chịu, bạn cần phải làm gì để giúp đôi môi của mình được mịn màng và hồng hào. Vậy hãy loại bỏ những thói quen xấu dưới đây nhé.

Có những thói quen xấu khiến làn da của bạn bị khô nút và cũng có những thói xấu khiến đôi môi của bạn trở nên thâm xì và xấu xí. Vậy nên để giúp da căng mịn bạn có thể sử dụng kem dưỡng thể cho mùa đông đúng cách, và giúp làm đẹp môi nhanh chóng hãy loại bỏ những thói quen sau đây:

Cẩn thận với son môi

Kem dưỡng thể cho mùa đông 1

Sử dụng những thỏi son trang điểm có chứa nhiều chì hay chất độc hại vó thể khiếnmôi của bạn thêm thâm xì và thiếu tươi tắn, hãy bị nứt nẻ trong mùa đông. Bởi vậy khi sử dụng son môi bạn nên lưu ý và cẩn thận với những cây son môi của mình. Hiện nay trên thị trường có chứa rất nhiều những loại son có chứa những chất độc hại, xuất xứ và nguồn gốc không rõ ràng có chứa rất nhiều những chất độc hại khiến môi bị thâm, nẻ, thậm chí còn gây hại cho cơ thể khi chứa những chất độc và lượng chì vượt quá mức cho phép.

Vậy nên bạn hãy chọn những thỏi son của những hãng mỹ phẩm cao cấp, có uy tín và chất lượng để đảm bảo cho đôi môi của mình luôn tươi tắn.

Liếm môi

Kem dưỡng thể cho mùa đông 8

Liếm môi là một trong những tật xấu rất nguy hại cho đôi môi. Khi mùa đông moio của bạn khô nứt, bạn chọn cách liếm môi là giải pháp tức thời để làm giảm cảm giác khó chịu cho đôi môi của mình. Tuy nhiên, khi bạn liếm môi có chứa chất amylase một loại bám trên bề mặt môi sau khi tiếp xúc với nước bọ, và khi tiếp xúc với không khí và bốc hơi khiến môi co lại và tình trạng môi diễn ra trầm trọng hơn. Vậy nên thay vì liếm môi, bạn hãy sử dụng son dưỡng môi và thoa kem dưỡng thể cho da để giúp cho da thêm mịn màng cùng một đôi môi căng mọng.

Không dưỡng môi thường xuyên

Khi bạn thoa son thời trang, bạn thường không thoa son dưỡng môi và thoa trực tiếp son môi lên đôi môi của mình, điều này khiến đôi môi của bạn khô nứt hơn. Trước khi thoa son môi, hãy tập cho mình thói quen thoa son dưỡng môi để giúp đôi môi thêm tươi tắn và căng mịn hơn và giúp giảm những tác hại của son môi lên đôi môi của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm dưỡng môi cho mình từ thiên nhiên như mật ong, dầu ô li, dầu dừa hay vitamin E…. để có được một đôi môi hoàn hảo nhất cho mùa đông này, xóa bỏ cảm giác khó chịu và khô nứt cho môi.

Uống ít nước

Khi uống không đủ nước sẽ khiến cho đôi môi thêm khô nút và khó chịu hơn. Bởi vậy mà hãy uống nước đầy đủ trên cơ thể để tránh tình trạng khô môi và nẻ da.

Môi trường

Kem dưỡng thể cho mùa đông 7

Khi bạn để cho môi và da tiếp xúc với không khí lạnh và hanh quá lâu, sẽ khiến cho môi bị nứt nẻ và khó chịu. Bởi vậy bạn hãy thường xuyên bịt khẩu trang đi đi ra ngoài đưỡng để bảo vệ da mặt và đôi môi của mình.

Ngoài ra, sử dụng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO sẽ giúp bạn có được đôi môi hoàn hảo và căng mọng.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Bộ sưu tập mùa đông ARTDECO

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *