Những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm về kem dưỡng ẩm

Có nhiều bạn đã dùng kem dưỡng ẩm là công cụ chăm sóc sắc đẹp cho mình nhưng có rất nhiều bạn còn e ngại. Có bạn nghĩ chỉ nên dùng kem dưỡng ẩm cho da khô, không nên dùng kem dưỡng ẩm cho da mụn hay da dầu…hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đền này.

 

Ai cũng phải thừa nhận những công hiệu tích cực mà kem dưỡng ẩm mang lại. Tuy nhiên, khi nào thì dùng kem dưỡng ẩm, và kem dưỡng ẩm có những tính chất gì thì không phải ai cũng biết, do đó nảy sinh những suy nghĩ sai lầm về kem dưỡng ẩm.

Bôi kem dưỡng ẩm sẽ sinh ra dầu

Về một góc độ nào đó, suy nghĩ này không sai, nhưng nếu ai đang có suy nghĩ này bạn cũng nên đặt ngược lại câu hỏi: tại sao bạn dùng kem dưỡng ẩm lại sinh ra dầu? phải chăng bạn đang dùng một loại kem dưỡng ẩm chưa thực sự phù hợp với làn da của bạn. Khi sản xuất các loại kem dưỡng ẩm, các hãng mỹ phẩm cao cấp đều hướng tới những đối tượng khách hàng khác nhau, chẳng hạn như: kem dưỡng ẩm cho da khô thì nhiều dầu, những loại kem dưỡng ẩm cho da dầu thì kiềm dầu, những loại kem dưỡng ẩm cho da mụn, da nhạy cảm thì thường có xu hướng chiết xuất từ thiên nhiên…vì thế, khi bạn chọn một loại kem dưỡng ẩm cho mình bạn cũng cần có sự tư vấn của nhân viên bán hàng hay các chuyên da.

Những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm về kem dưỡng ẩm

Bôi kem càng nhiều dưỡng ẩm càng tốt

Bạn biết đấy, cái gì nhiều quá cũng không tốt mà ít quá cũng không hay, da mặt bạn cũng chỉ cần một lượng kem vừa phải. Độ dày của mỹ phẩm trên gương mặt bạn không thể quyết định được hiệu quả mà nó mang lại. Bôi kem dưỡng ít quá hiệu quả không cao, bôi nhiều quá lại lo kem dưỡng sẽ bít kín lỗ chân lông và gây ra tình trạng tắc nghẽn, có thể dẫn tới phản tác dụng. Việc bôi nhiều kem hay ít còn tùy thuộc vào loại mỹ phẩm bạn đang dùng có thành phần như thế nào, nếu quá khó khăn trong việc sử dụng bạn có thể tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ da liễu hoặc trung tâm tư vấn nơi bạn mua sản phẩm ấy.

Những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm về kem dưỡng ẩm1

Chỉ da khô mới cần tới kem dưỡng ẩm

Nếu bạn đang mang trong đầu suy nghĩ này, bạn nên loại bỏ nó ngay lập tức, vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn.

Việc da khô sử dụng kem dưỡng ẩm đã quá rõ ràng, nhưng ngay cả khi bạn sở hữu làn da dầu bạn cũng cần sử dụng kem dưỡng ẩm. Dấu hiệu của da dầu khi thiếu nước là nó tiết ra càng nhiều dầu hơn. Khi bạn cung cấp đủ độ ẩm cho da bạn sẽ thẩy lượng dầu giảm đi rõ rệt. Lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu chính là loại kem dưỡng ẩm kiềm dầu (oil free).

Kem dưỡng ẩm cho da mụn tốt nhất chính là việc bạn cung cấp đủ nước đê cơ thể thanh lọc những độc tố ra bên ngoài. Sử dụng những loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ dàng cho da nhạy cảm, thường có chiết xuất từ thiên nhiên sẽ tốt nhất cho da mụn.

Những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm về kem dưỡng ẩm2

Chỉ cần sử dụng kem dưỡng ẩm có khả năng chống nắng là đủ

Nhiều bạn có suy nghĩ: chỉ cần sử dụng kem dưỡng ẩm có khả năng chống nắng là bạn không cần bất kì bện pháp bảo vệ nào khác. Thực tế không phải vậy. Bởi lẽ, kem dưỡng ẩm nếu có thêm chỉ số chống nắng thì có rất ít, và lượng SPF ít ỏi đó không đủ khả năng chống lại những tia nắng mặt trời gay gắt. Vì vậy, bạn cần dành thêm một vài phút để bôi kem chống nắng trước khi đi ra đường 30 phút.

Chúc bạn tìm được phương pháp dưỡng ẩm tốt nhất!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *