Những sai lầm tai hại khi trị nám không đúng cách

Sở hữu một làn da bị nám đã là một thiệt thòi lớn cho làn da của bạn. Và sự thiệt thòi ấy sẽ càng nhân lên gấp bội nếu bạn các phương pháp trị nám không đúng cách.

Khi phát hiện da mình bị nám, nhiều bạn gái tá hỏa và tìm mọi cách để trị nám. Với tâm lí nhanh chóng muôn hết nám, vội vàng… nhiều bạn đã chọn các phương pháp trị nám sai lầm như sử dụng các sản phẩm trị nám kém chất lượng, lột mặt hay dùng công nghệ trị nám không an toàn… Hi vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp những bạn gái có làn da bị nám có được những hiểu biết và kinh nghiệm để chữa trị nám da.

Không tìm hiểu nguyên nhân bị nám

Muốn trị nám da một cách hiệu quả và khoa học nhất, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân mình bị nám trước khi lựa chọn phương pháp trị nám cho mình. Vì như thế, bạn sẽ lựa chọn được phương pháp trị nám hiệu quả và an toàn nhất, khoa học nhất. Tìm ra nguyên nhân để biết cách điều trị chon phù hợp. Có rất nhiều nguyên nhân khiến da bạn bị nám, trong đó yếu tố di truyền chiếm chủ yếu, còn lại mà những yếu tố khác như nôi tiết bên trong cơ thể, ánh nắng mặt trời hay lạm dụng mỹ phẩm…

Sản phẩm trị nám

Không bảo vệ da trước ánh nắng

Vì ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây nám da và nếu da mặt đang điều trị nám da, trong khi bạn vẫn “vô tư” phơi mặt ra nắng. Như thế, sẽ là một trong những nguy cơ khôn lường khiến da của bạn bị nám nặng hơn và thậm chí là bị nám vĩnh viễn.

Vì vậy, lời khuyên cho những cô nàng mặt nám. Là bạn nên thoa kem chống nắng hàng ngày và luôn bảo vệ da bằng mũ, nón, khẩu trang và áo chống nắng khi ra ngoài đường. Hạn chế đi ra ngoài vào thời điểm tia UV hoạt động mạnh nhất là từ 10h đến 14h trưa.

Sản phẩm trị nám

Lựa chọn cách trị nám quá “mạo hiểm”

Có nhiều bạn vì nhanh chóng muốn có được làn da hết nám và sạch nám nên đã lựa chọn các phương pháp trị nám không an toàn như lột mặt và sử dụng những sản phẩm lột mặt, kem trị nám trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Khi lột mặt, da mặt bạn sẽ lấy đi một lớp da bảo vệ tụ nhiên bên ngoài, vì vậy mà chúng sẽ trở nên rất yếu và mỏng. Mặc dù vậy, nhưng các gốc chân nám vẫn còn tồn tại, gặp các sắc tố từ môi trường bên ngoài tác động, nó sẽ có điều kiện phát triển và khiến cho tình trạng nám trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí là bạn có nguy cơ mắc nám vĩnh viễn.

Dùng kem trị nám hiệu quả sau một tuần – da mắc nám cả đời.

Nhiều bạn quá tin tưởng vào các sản phẩm kem trị nám theo những lời quảng cáo mật ngọt từ những người bán hàng hay trên các trang mạng xã hội mà không để ý đến chất lượng, nguồn gốc và uy tín của sản phẩm nám mà mình đang sử dụng.

Sản phẩm trị nám

Với những lời quảng cáo trị nám chỉ sau 1 tuần, hay một làn sử dụng. Có thể điều đó là thật, nhưng đó chỉ là tác dụng nhất thời, sau đó làn da của bạn lại tiếp tục bị nám trở lại, thậm chí là nám vĩnh viễn cùng với các nguy cơ về các bệnh lí về da khác như lão hóa, ung thư da…

Chính vì vậy, khi lựa chọn mỹ phẩm, bạn cần tỉnh táo và nên lựa chọn mỹ phẩm cao cấp của các hãng mỹ phẩm có thương hiệu, uy tín trên thị trường.

Hãy thật thận trọng và đúng đắn khi lựa chọn các phương pháp trị nám tốt nhất cho mình. Tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *