Những sai lầm tai hại của nàng khi chăm sóc da

Dù nàng là một người cẩn thận và tỉ mỉ thế nào đi chăng nữa thì nàng vẫn có thể mắc những sai lầm khi chăm sóc da bản thân. Nguyên nhân có thể là do chưa hiểu biết sâu những kiến thức làm đẹp cho da.

Để có một làn da mịn màng, trắng sáng nàng phải thường xuyên dưỡng da và bảo vệ da bằng những loại mỹ phẩm cao cấp. Ngoài ra những biện pháp từ các nguyên liệu tự nhiên cũng rất hiệu quả. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng chúng đúng cách. Dưới đây là những lưu ý cho bạn gái về những điều cần tránh trong quá trình chăm sóc và bảo vệ làn da.

Việc dưỡng ẩm chỉ dành cho cô nàng da khô. Suy nghĩ này là không đúng một tẹo nào các nàng da dầu nhé! Bởi lẽ dưỡng ẩm là cách để chống lại quá trình lão hóa một cách hiệu quả. Đối với làn da dầu, sự mất cân bằng độ ẩm do lượng nhờn nhiều hơn lượng dầu. Chính vì thế bề mặt da của các nàng luôn bị bao phủ bởi lớp bã nhờn tiết ra liên tục. Để có thể cân bằng độ pH trên da thì bạn phải cung cấp lượng nước trên da. Vì thế trong các sản phẩm kem dưỡng da chân, tay hay mặt đều phải có thành phần dưỡng ẩm để hiệu quả bạn đạt được là tối đa nhé!

nhung-sai-lam-tai-hai-khi-cham-soc-da-2

Không dùng kem chống nắng khi đã thoa kem dưỡng da. Có thể nàng sợ lớp nền bảo phủ ngoài bề mặt da trở nên dày và bí. Cũng có thể nàng nghĩ rằng trong kem dưỡng da đã có thành phần chống nắng. Nhưng khi ra ngoài bạn vẫn phải sử dụng một lớp kem chống nắng chuyên dụng thì mới có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da. Ngoài ra khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bạn cũng nên che chắn cho làn da để tránh các tác nhân gây hại khác. Bạn có thể bôi kem dưỡng da trước 1 vài tiếng để kem thẩm thấu vào làn da rồi sau đó nhớ thoa kem chống nắng nhé!

Ỷ lại quá nhiều vào mỹ phẩm. Tuy nó mang lại cho bạn hiệu quả dưỡng da cao và tiết kiệm thời gian nhưng nó cũng lấy đi chi phí khá cao. Thay vào đó bạn có thể kết hợp sử dụng những phương pháp dưỡng da tự nhiên cũng rất an toàn, hiệu quả mà siêu tiết kiệm. Có rất nhiều cách để bạn dưỡng trắng da chân, tay và mặt hoàn toàn bằng các loại kem tự chế với những nguyên liệu rất dễ kiếm từ tự nhiên. Vừa có thể làm đẹp, chăm sóc da, lại vừa tiết kiệm được một khoản chi để mua sắm những vật dụng cần thiết khác. Hẳn là nàng nào cũng sẽ lựa chọn cách thức thông minh này.

nhung-sai-lam-tai-hai-khi-cham-soc-da-3

Sử dụng bất kì sản phẩm dưỡng da nào mà không quan tâm đến cấu tạo da của bản thân. Không phải bạn cứ chọn một sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng, chất lượng là có thể dùng hiệu quả nhé! Nó còn phụ thuộc vào sự tương thích giữa loại da của bạn với thành phần của sản phẩm. Bạn không thể dùng kem dưỡng trắng cho da dầu trong khi bạn thuộc loại da khô đâu nhé!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Những sai lầm tai hại của nàng khi chăm sóc da

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *