Những sai lầm khi sử dụng dầu olive bạn cần loại bỏ ngay

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết dầu olive có những công dụng rất tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta và đồng thời cũng có được những công dụng làm đẹp tuyệt vời.

Dầu olive có những công dụng tuyệt vời với làn da của bạn. Dầu olive như là một loại kem dưỡng da mặt giúp làn da bạn được căng mịn hơn và tràn ngập sức sống. Bạn có thể dùng trong khi tẩu tế bào chết, khi chăm sóc da khô hay thậm chí là lúc trang điểm. Bạn cũng có thể dùng dầu olive với mái tóc, với làn da, với đôi môi, hay thậm chí là với lông mi của bạn. Nhưng khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý những sai lầm sau để có thể phát huy được tối đa công dụng của nó mà không bị “phản bội” nhé.

Chọn loại “light” để giảm được calo

kem dưỡng da tay

Tất cả các loại dầu olive đều có một lượng calo và các chất béo tương đương nhau (vào khoảng 120 calo và 14g chất béo trên 1 muỗng canh). Còn “light” thì chỉ để chỉ loại mà đã qua tinh chế đáng kể, chỉ còn có một ít dầu olive mà thôi.

Sợ nấu ăn cùng với dầu oliu nguyên chất

Mặc dù, dầu oliu là loại đặc biệt nguyên chất và có điểm khói (điểm mà tại đó  nhiệt độ dầu sẽ bốc khói và sẽ sinh ra các chất độc) thấp hơn tất cả các loại dầu và các loại chất béo khác. Tuy nhiên, với điểm khói là vào khoảng 210 độ C, dầu olive cũng vẫn rất an toàn khi mà bạn bạn xào áp chảo ở nhiệt độ trung bình.

Bỏ dầu olive vì nó hơi bị đắng

dấu hiệu lão hóa da

Bạn đừng bỏ dầu olive đi vì nó có vị hơi bị đắng. Bởi theo như nghiên cứu của Đại học David (tại California), vị đắng này chứng tỏ là dầu olive có các chất chống oxy hóa. Với các loại dầu olive tươi nguyên chất nó sẽ có được mùi đặc trưng của olive tươi.

Để dầu olive ở cạnh bếp lò

Không có gì làm cho dầu olive trở mùi hơn là nhiệt độ và ánh sáng. Do đó, bạn chỉ nên bỏ dầu olive vào một cái lọ thủy tinh sạch, tối màu hoặc là một hộp thiếc, rồi sau đó đặt ở nó nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Hãy bảo quản nó như bạn vẫn đang làm với các loại kem dưỡng da mặt tốt.

Mua quá nhiều dầu olive

dấu hiệu lão hóa da

Trừ khi bạn cần dùng nhiều, còn không tốt nhất là bạn nên mua một lượng nhỏ vừa thôi. Lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng dầu olive trong vòng 6 tuần thôi nhé.

Dùng tủ lạnh để kiểm tra được chất lượng dầu oliu

Khi bảo quản ở nhiệt độ thấp bên trong tủ lạnh, dầu olive sẽ nhanh chóng chuyển sang thể rắn. Điều đó không có nghĩa là dầu olive sẽ có được chất lượng cao hơn đâu nhé.

Không chỉ khi sử dụng dầu olive bạn cần lưu ý mà khi bạn chọn các loại mỹ phẩm khác cũng vậy. Với các loại sữa hay kem mà bạn đang sử dụng bạn cũng nên chọn của mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để có được chất lượng và an toàn hơn nhé.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *