Những sai lầm hay dễ mắc khi dưỡng da vào mùa hè

Bạn có được những kiến thúc chăm sóc da rất đúng cách và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với mỗi mùa và thời tiết khác nhau, thì cách chăm sóc da cũng đòi hỏi sự khác biệt.

Vào mùa hè, bạn thường mắc những sai lầm khi chăm sóc da mà vô tình chúng sẽ không mang lại tác dụng, hoặc thậm chí còn phản tác dụng, khiến da mặt của bạn trở nên xấu xí hơn.

Không rửa sạch kem chống nắng

Bạn không dùng sữa rửa mặt để làm sạch da sau khi sử dụng kem chống nắng. Sai lầm này sẽ là nguyên nhân khiến bạn có thể bị mụn. VÀo mùa hè, trước khi bôi kem chống nắng hay kem dưỡng da, bạn cần phải rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt.

Sữa rửa mặt không tạo bọt1

Sau khi bôi kem chống nắng với một thời gian dài như vậy, bụi bần cùng với mồ hôi sẽ khiến cho lớp kem trên mặt của bạn bị tắc nghẽn, và gây mụn. Nguy hiểm hơn nữa, khi bạn không rửa mặt mà sử dụng kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng da vào chúng sẽ là nguyên nhân khiến da của bạn xấu hơn, nguyên nhân của những nốt mụn bọc và có thể là dị ứng da.

Để da khô rồi mới bôi kem

Hầu hết, những bạn gái có thói quen đoi da khô rồi mới thoa kem dướng ẩm. Tuy nhiên, thói quen này là sai lầm. Bởi các loại kem dưỡng da có tác dụng tốt nhất khi sử dụng và thấm thấu khi da mặt của bạn vẫn còn ẩm. Vì thế, sau khi rửa mặt đừng chờ da khô rồi mới thoa kem, mà bạn nên đợi trong 5 phút và thấm giấy sạch trên da và thoa kem luôn nhé.

Không làm nóng kem trước khi dùng

Sử dụng sữa rửa mặt không tạo bọt hay tạo bọt, hay các kem dưỡng da cũng cân bạn làm nóng kem để chúng có thể hấp thụ dễ dàng lên da mặt của mình. Bất kì là sữa rửa mặt hay loại kem dưỡng da nào, bạn cũng nên làm nóng trước khi sử dụng. Việc làm nóng chúng được thực hiện một cách rất đơn giản.

Sữa rửa mặt không tạo bọt5

Chỉ cần bạn cho kem vào lòng bàn tay ( lưu ý tay bạn phải thật sạch nhé ) sau đó chà xát hai lòng bàn tay lại với nhua, nhẹ nhàng thoa đều kem sẽ được làm nóng. Sau đó, hãy đưa kem lên mặt xoa nhẹ nhàng khắp vùng chữ T và di chuyển sang hai má. Bôi xong, hãy dùng tay vỗ nhẹ theo hường vuông góc vào da. Thực hiện như vậy, sẽ giúp da của bạn thẩm thấu dưỡng chất một cách tốt nhất.

Sử dụng không đúng lượng

Trong mùa hè, sai lầm khi bạn không sử dụng kem dưỡng ẩm. Bởi khi mùa hè nóng nức, lượng mồ hôi của bạn tiết ra rất nhiều, bạn mất nước rất nhiều vậy nên cần phải cung cấp độ ẩm cần thiết để cân bằng lượng dầu tiết ra trên da.

Sữa rửa mặt không tạo bọt3

Nhưng khi sử dụng quá nhiều hoặc quá ít một sản phẩm trên da là điều không hề tốt. Bạn thoa nhiều kem trên da mặt sẽ khiến da của bạn bị tắc nghẽn, bí bít và nó là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Vậy nên, lượng kem vừa đủ cho khuôn mặt của bạn là 2 hạt đậu cho khuôn mặt nhỏ vừa và 3 hạt đậu cho bạn gái có khuôn mặt to và vuông.

Ngoài ra, sử dụng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO trong mùa hè này sẽ là sự lựa chọn lí tưởng cho mùa hè này cho bạn.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mùa hè ARTDECO

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *