Những sai lầm dễ mắc phải khi bạn tiến hành tẩy trang

Tẩy trang là điều cực kỳ quan trọng mà các bạn có cần phải làm mỗi khi bạn về nhà nhưng bạn cũng nên tránh những sai lầm nghiêm trọng sau đây bạn nhé.

Không rửa mặt ngay sau khi tẩy trang

Nhiều bạn sau khi sử dụng đến nước tẩy trang thì thường không rửa lại mặt nữa vì thường nghĩ rằng chỉ cần như thế là quá đủ. Nhưng trên thực tế, các chất hóa học trong nước tẩy trang còn lại cũng có thể gây ra các hiện tượng kích ứng da, gây bít các lỗ chân lông và gây ra mụn. Hơn nữa, chúng cũng có thể khiến da bạn bị khô và nhạy cảm hơn. Nếu như bạn không rửa lại mặt thì khi bạn dùng kem dưỡng da mặt cũng sẽ có nhiều nguy hại đó.

các loại kem dưỡng da

Tẩy trang đôi mắt sai cách

Vùng da ở quanh mắt bạn rất là nhạy cảm, vì thế nó cần có được một loại chất tẩy trang riêng biệt cho riêng nó. Sai lầm của hầu hết tất cả các bạn gái đó là cùng dùng chung một loại sản phẩm tẩy trang cho đôi mắt, cho da mặt và đôi môi. Ngoài ra, nhiều người cũng thường bỏ qua các công đoạn tẩy trang đôi mắt. Việc này cũng sẽ gây ra rất nhiều hậu quả như là quầng mắt thâm xuất hiện, tăng nhiều nếp nhăn, viêm chân mi và gây ra rụng mi.

các loại kem dưỡng da 1

Cách tẩy trang đôi mắt hiệu quả

Thấm nước tẩy trang mắt vào một miếng bông tẩy trang. Sau đó bạn lau bầu mí trên mắt theo hướng một chiều từ đầu mắt đến tận đuôi mắt. Tránh đi theo đường ziczacs gây ra nhăn nhau da mắt. Chú ý là không nên di mặt bông đã lem màu lên vùng da mà bạn đã làm sạch. Lấy ngay miếng bông mới để thấm nước tẩy trang để đặt lên hàng mi khép, để như thế 10 giây, chuốt bông thêm một vài lần nữa theo hướng chân mi đi xuống ngọn mi. Đổi bông mới với lớp mi mắt bên kia nhé.

các loại kem dưỡng da 4

Sử dụng nước hoa hồng để tẩy trang

Nước hoa hồng có các tác dụng cân bằng được độ pH cho làn da, làm mềm các lớp sừng trên làn da để cho các loại kem dưỡng da hoặc là các loại serum đặc trị có thể thẩm thấu thật sâu vào bên trong làn da, giúp se khít các lỗ chân lông. Nhưng nước hoa hồng cũng hoàn toàn không có các tác dụng tẩy trang và lấy đi các lớp phấn trang điểm bên trên da của chính bạn.

các loại kem dưỡng da

 

Nếu như bạn sử dụng nước hoa hồng để tẩy trang thì lớp phấn trang điểm chỉ được chùi đi rất ít lớp trang điểm trong khi thật sự nó vẫn còn y nguyên trên da.

Chúng sẽ làm cho lỗ chân lông giãn nở và len lỏi vào từng lỗ chân lông để làm sạch tất cả. Nếu bạn sử dụng nước hoa hồng để tẩy trang thì những lớp phấn trang điểm cũng chỉ được chùi đi rất ít các lớp trang điểm trong khi đó thật sự nó vẫn còn y nguyên trên làn da của bạn, công dụng se khít các lỗ chân lông của nước hoa hồng cũng sẽ đẩy các phần phấn trang điểm xuống rất sâu vào bề mặt làn da. Hậu quả như thế nào thì các nàng chắc chắn sẽ phải gánh chịu trực tiếp lên tình trạng da của chính mình rồi đó.

các loại kem dưỡng da 4

Chính vì thế các nàng cần thực sự lưu ý đến những sai lầm trên khi tẩy trang nhé. Và một điều quan trọng là bạn nên chọn mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để nếu như nhỡ có mắc phải những sai lầm trên thì làn da của bạn cũng sẽ ít bị tổn thương nghiêm trọng hơn nhé.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *