Những sai lầm dẫn đến nám tàn nhang hoành hành

Bảo vệ làn da quá kỹ càng hay không bảo vệ làn da đều có thể dẫn đến những biểu hiện không khỏe cho làn da. Trong số đó, những sai lầm có thể mắc phải như khi trị nám tàn nhang như không sử dụng kem chống nắng, lạm dụng mỹ phẩm,… đều có thể khiến nám tàn nhang phát triển mạnh mẽ và khó chữa trị hơn.

trị nám tàn nhang hiệu quả

Khi xuất hiện những mảng da tối màu hơn, thường là màu nâu hoặc nâu vàng, người ta mới giật mình phát hiện ra mình đã bị nám. Những nốt tàn nhang ở quanh má, trên mũi hay cằm và trán tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe những lại làm tổn thương sự tự tin vô cùng nghiêm trọng.

Trong số những nguyên nhân gây ra nám tàn nhang, thì nguyên nhân hình thành đến từ môi trường, cách bảo vệ da của con người là điều mà nhiều người nhầm lẫn, mắc sai lầm dẫn đến tình trạng nám tàn nhang xuất hiện trước tuổi và khó điều trị hơn.

1. Không sử dụng kem chống nắng

Nắng, đương nhiên là phải sử dụng kem chống nắng. Nhưng không nắng, cũng phải sử dụng kem chống nắng, đây mới là biện pháp đúng đắn nếu bạn muốn làn da không phải kết thân với các loại kem trị nám ngay từ khi còn trẻ.

trị nám tàn nhang hiệu quả

Thực chất dù thời tiết có âm u cỡ nào, thì những tia UV có trong ánh nắng mặt trời vẫn đều đặn chiếu xuống bề mặt trái đất, và con người chúng ta đều hấp thụ những tia độc hại đó trong vô thức. Nó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cơ chế da tự động sản sinh ra thật nhiều các chất chống lại từ đó gây ra hiện tượng nám da.

Bạn cần sử dụng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà 30 phút, với độ SPF tối thiểu là 30, dù là thời tiết hay mùa nào trong năm.

2. Lạm dụng mỹ phẩm và các loại kem làm trắng

Không hẳn việc da trắng lên đã làm những vết nám biến mất, nhưng không phải ai cũng hiểu điều này. Các sản phẩm trị nám tàn nhang tác động xuống sâu các lớp tế bào để tẩy nám từ bên trong, trong khi các sản phẩm làm trắng chỉ hỗ trợ đẩy tông màu da ở lớp trên cùng, không hề tác động đến những vết thâm nám tàn nhang này một chút nào. Việc lạm dụng sử dụng các sản phẩm kem dưỡng làm trắng không những không giúp đỡ việc điều trị nám, mà ở khía cạnh nào đó còn khiến tình trạng nám da trở nên nghiêm trọng hơn khi kem này mất tác dụng.

trị nám tàn nhang hiệu quả

Đặc biệt hơn, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dưỡng trắng không rõ nguồn gốc làm bào mòn tế bào da khiến lớp màng bảo vệ da biến mất, nắng sẽ hấp thụ trực tiếp vào từng lỗ chân lông, đi sâu vào bên trong da, gây ra viêm da, thậm chí ung thư da vô cùng nguy hiểm.

3. Không kiên trì kể cả trong hay sau quá trình điều trị nám tàn nhang

Kể cả những liệu pháp làm đẹp đắt tiền với mỹ phẩm cao cấp cũng không thể lấy đi những vết nám tàn nhang này trong một lần điều trị. Vậy nên, với những người không kiên trì thực hiện theo những chỉ dẫn của chuyên gia da liễu cả trong khi điều trị và sau khi điều trị có một chút kết quả, đều sẽ dẫn nám tàn nhang quay trở lại nhanh chóng.

trị nám tàn nhang hiệu quả

Vậy nên, đừng vui mừng và chủ quan khi nghĩ nám đã biến mất thì sẽ không trở lại, từ đó dừng sử dụng các sản phẩm điều trị hoặc những loại sản phẩm, thực phẩm hỗ trợ điều trị nám tàn nhang nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *