Những sai lầm bạn gái hay mắc phải khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ là một trong những bí quyết làm đẹp mà bạn gái không thể bỏ qua nếu muốn có một làn da trắng hồng và mịn màng. Có 2 loại mặt nạ thường dùng là mặt nạ bán sẵn, chỉ việc mua về cắt túi bảo quản và dùng, loại khác là mặt nạ tự chế. Bạn gái nào cũng biết các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên sẽ mang lại hiệu quả cao và an toàn cho da, tuy nhiên không ít bạn còn mắc phải những sai lầm khi dùng mặt nạ. Những sai lầm đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Việc sử dụng không đúng quy cách sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường như da mặt bị dị ứng, mẩn đỏ, ngứa, rát, mọc mụn…Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng mà không ít bạn gái mắc phải khi dùng mặt nạ dưỡng da.

những sai lầm khi đắp mặt nạ

Không bỏ qua một loại mặt nạ nào

Loại mặt nạ nào cũng đắp đó là sai lầm đầu tiên trong việc sử dụng mặt nà của các bạn gái. Bạn nên nhớ, có tới 5 loại da mặt cơ bản, để chọn lựa được loại mặt nạ phù hợp bạn cần phải biết làn da mình thuộc loại nào trong số 5 loại da đó vì có những loại mặt nạ chỉ phù hợp với một loại da nhất định mà thôi.

Để có được những hiệu quả nhất định bạn cũng nên chọn loại mặt nạ phù hợp với mục đích của mình, là dưỡng ẩm, dưỡng trắng, trị mụn hay trị nám…

Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Đắp măt nạ rất tốt nhưng việc ngày nào cũng đắp mặt nạ thì rất phản khoa học. Cái gì quá cũng không tốt. Để đạt được những hiệu quả từ việc đắp mặt nạ dưỡng da mỗi tuần bạn chỉ nên đắp 2 lần mỗi lần chỉ từ 15-20 phút. Trước và sau khi đắp mặt nạ nên rửa mặt thật sạch.

những sai lầm khi đắp mặt nạ 1

Chỉ đắp mặt nạ tự chế

Các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên thường an toàn và kinh tế hơn cả, nhưng đổi lại hiệu quả thường đến rất chậm. Có thể vừa đắp mặt nạ xong bạn cảm thấy làn da mềm mại, tươi sáng nhưng sáng hôm sau thức dậy, da lại trở về với vị trí ban đầu. Vì thế bạn cũng nê thay đổi các loại mặt nạ hoặc sử dụng những loại mặt nạ bán sẵn từ các hãng mỹ phẩm cao cấp, vì những loại này không chỉ bổ sung cho bạn một mà rất có thể có rất nhiều chất dinh dưỡng cho da.

Bỏ quên vùng mắt

Vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm, chỉ bằng khoảng ¼ da thường, vì vậy vùng da này rất cần được bảo vệ. Điều đó có nghĩa là da quanh mắt cần được chăm sóc nhưng không phải là chế độ chăm sóc của da mặt nói chung. Da mắt cần có chế độ chăm sóc đặc biệt với những loại mặt nạ chuyên dụng, bạn chỉ nên đắp 1-2 lần/ tuần.

những sai lầm khi đắp mặt nạ 2

Đắp mặt nạ thưa và mỏng

Có nhiều người có thói quen đắp mặt nạ rất mỏng, hoặc không đều nhất là những loại mặt nạ tự chế. Việc này có thể gây ra tình trạng các dưỡng chất từ mặt nạ chưa thẩm thấu được vào da mặt nạ đã bị khô mất. Đắp mặt nạ dày sẽ khiến nhiệt độ da tăng và thúc đẩy mạnh quá trình tuàn hoàn máu làm cho các chất dinh dưỡng trong tế bào thẩm thấu tốt hơn vào da. Tuy nhiên đắp mặt nạ quá dày sẽ khiến lỗ chân lông nở to và bụi và bã nhờn cũng dễ dàng tiếp cận sâu với da và gây bít lỗ chân lông. Bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải và phù hợp, đủ kín và không quá dày.

Chúc bạn có một phương pháp làm đẹp hiệu quả!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Những sai lầm bạn gái hay mắc phải khi đắp mặt nạ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *