Những nguy hại bất ngờ đến từ sơn móng tay nứt

Sơn móng tay nứt như những bông hồng độc đầy gai, vừa làm đẹp cho chị em phụ nữ nhưng cũng khiến sức khỏe bộ móng của cô nàng bị hủy hoại trầm trọng.

Sơn móng phủ Vinyl

Chị em ngày nay thường xuyên thay đổi phong cách làm đẹp và không ngần ngại thử những thứ mới mẻ, lạ lẫm. Sơn móng tay nứt là sản phẩm có sức hấp dẫn diệu kì đối với chị em không phải chỉ bởi khả năng làm đẹp bộ móng mà còn bởi tính năng tự nứt lạ lẫm của nó.

   những nguy hại từ sơn móng tay nứt

Sơn móng tay truyền thống đã giảm dần sức hot trên thị trường. Thay vào đó là những mẫu nail mới, hoặc những sản phẩm sơn móng tay mới, thời thượng hơn rất nhiều.

Sản phẩm sơn móng tay tự nứt được du nhập vào nước ta thời gian gần đây nhưng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích; dù giá thành sản phẩm không hề thấp. Mỗi sản phẩm sơn móng tay nứt được bán tại thị trường Việt Nam có giá bán cao hơn so với sơn móng tay thường 30.000 – 100.000VNĐ/lọ. Tuy nhiên, do đây là sản phẩm mới lạ và đẹp nên chị em sẵn sàng bỏ tiền đầu tư. Tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm đôi lúc còn được bán lên tới giá 100.000 – 150.000VNĐ/lọ chưa được kiểm định chất lượng thực sự.

Chị em cũng dễ dàng sở hữu bộ móng tay nứt. Một lọ sơn móng thông thường đi kèm với một lọ sơn móng tay nứt là bạn đã có thể tự chế cho mình bộ móng tay nứt ngẫu hứng và mới lạ. Màu sắc móng tay nứt không móng nào như móng nào mà đó sẽ là sự kết hợp các mảng màu một cách hết sức ngẫu hứng.

Thay vì làm móng ngoài tiệm, ngày nay, chị em đã tự nail được tại nhà; đẹp mà không hề tốn nhiều thời gian và sức lực. Lớp sơn nền càng dày, màu sắc vỡ ra càng đẹp và độc đáo.

Nhiều cô nàng không dừng lại ở mức thông thường đó mà muốn trở nên độc đáo và mới lạ hơn; kết hơn sơn nứt với sơn phản quang hoặc chồng chất thêm các họa tiết vẽ nail khác nữa. Do sơn móng đẹp và độc, các nàng lại càng năng sử dụng; một tuần đổi kiểu đến 4-5 lần. Kết quả sau khi đến gặp bác sĩ tại viện da liễu Trung ương là nàng bị viêm móng do sử dụng quá nhiều sơn móng tay.

Sơn móng dù không tác động trực tiếp lên da nhưng cũng tạo nên những mức độ nguy hại nhất định đối với cơ thể con người. Hơn thế nữa, sản phẩm sơn móng tay nứt có chứa hàm lượng phthalates cao, tạo nên các phản ứng có hại nhanh chóng hơn nhiều so với sơn móng tay thông thường. Hàm lượng chất này cũng là một trong những nguyên nhân gây nên ung thư phổ biến cho người sử dụng sơn móng tay.

Sử dụng nhiều sơn móng tay cũng đồng nghĩa với việc dùng nhiều acetone. Vốn tưởng đây là chất tẩy rửa an toàn và ít nguy hại đối với da móng, Tuy nhiên, các nàng đã lầm. Acetone cũng đã bị các chuyên gia da liễu liệt vào nhóm các hoạt chất tẩy rửa mạnh, làm mất đi lớp sừng ở da; thậm chí nó còn làm cho bạn bị rụng móng. Đặc biệt, sơn móng tay tự nứt sử dụng nhiều sơn móng, khiến cho khả năng gây hại của nó càng tăng cao hơn so với bình thường.

những nguy hại từ sơn móng tay nứt 1

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn, hãy biết cách sử dụng sơn móng tay để làm đẹp một cách hợp lí và có chu kì cho móng thở. Thêm vào đó, bạn hãy chọn lựa cho mình những sản phẩm sơn móng tay của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đã có uy tín và được kiểm định chất lượng trên thị trường; không nên mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Sử dụng sơn móng tay thông minh cũng chính là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe cơ thể bên trong và vẻ đẹp bên ngoài của chính mình.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *