Những “nguy cơ” tiềm ẩn của ánh nắng mùa đông

Bạn gái vẫn thường rất quan tâm tới việc sử dụng kem chống nắng cho mùa hè nhưng lại rất ít hoặc hầu như không bao giờ bôi kem chống nắng vào mùa đông. Nhưng bạn có biết mặc dù ánh nắng mặt trời mùa đông dù có yếu hơn các mùa khác nhưng nó vẫn chứa các tia UVA/UVB… như bình thường và vẫn có khả năng gây hại cho da bạn.

Không ít bạn gái có tâm lý “coi thường” ánh nắng mùa đông, bạn nghĩ nó vô hại thậm chí còn có lợi cho da nên vẫn vô tư “phơi” nắng mà không cần che chắn gì. Thực tế thì, điều này rất nguy hiểm đối với làn da của bạn. Đó chính là nguyên nhân tại sao da bạn “xấu hẳn đi” mà bạn không biết lí do. Hôm nay chúng tôi sẽ nói cho bạn biết những nguy cơ mà ánh nắng mùa đông mang đến cho bạn.

Chắc hẳn bạn đã biết, trong ánh nắng mặt trời có các tia gây hại như UVA/UVB…trong ánh nắng mùa đông cũng không ngoại trừ. Đang ở trong mùa đông, được tận hưởng những tia nắng ấm áp khiến bạn cảm thấy rất phấn khích, tuy nhiên bạn nên nhớ, không nên tắm nắng vào những khung giờ “cao điểm” vì nguy cơ bị da bị sạm đen vào mùa đông vẫn rất dễ xảy ra.

nguy cơ tiềm ẩn từ ánh nắng mùa đông

Thêm vào đó, bạn vẫn biết rằng, ánh nắng mùa đông thường rất khô hanh, bạn vẫn thường cảm thấy rát không kém gì mùa hè, một làn da không được bảo vệ bởi kem dưỡng ẩm và kem chống nắng sẽ rất dễ bị khô da do mất nước, làn da bạn sẽ dễ bị khô và nứt nẻ.

Mùa đông da cũng cần được bảo vệ bởi kem chống nắng

Với những tác hại của ánh nắng mặt trời mùa đông, bạn vẫn phải sử dụng kem chống nắng như bình thường để tránh cho da bạn phải chịu những tác hại không mong muốn. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng thích hợp, một hộp kem dưỡng ẩm đi kèm cũng là không thể thiếu. Bạn có thể cân nhắc đến một loại kem chống nắng có độ ẩm cao hoặc ngược lại. Điều này luôn là cần thiết nếu bạn muốn có một làn da đẹp. Trong những ngày trời nắng nhiều, hanh khô, độ ẩm thấp bạn nên bôi nhiều kem chống nắng hơn so với ngày thường để đạt được hiệu quả cao trong việc bảo vệ làn da.

nguy cơ tiềm ẩn từ ánh nắng mùa đông1

Các loại kem chống nắng dành riêng cho mùa đông thường có chỉ số SPF thấp hơn nhưng đổi lại thường có thành phần dưỡng cao hơn. Bạn nên chọn những sản phẩm có SPF 15 trở nên để có thể đạt được hiệu quả chống nắng.

Phụ kiện bảo che chắn làn da cũng không thể thiếu

Bên cạnh kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, các phụ kiện đi kem cũng là không thể thiếu. Có thể bỏ qua áo chống nắng vì mùa đông bạn đã mặc quần áo ấm rồi, nhưng kính mát, găng tay, khẩu trang là những phụ kiện đi kèm không thể thiếu, vừa giúp bạn khỏi ánh nắng, tránh tình trạng khô da chúng còn giúp cơ thể bạn tránh khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường như: khói, bụi…

Tăng cường uống nước

Nước vẫn thường biết đến với vai trò quan trọng trong việc mang đến cho bạn một sức khỏe tốt, nhưng nó cũng là một loại “mỹ phẩm cao cấp” cho làn da của bạn. Mùa đông, cơ thể ít có nhu cầu “đòi hỏi” nhiều nước như mùa hè, nhưng không phải điều đó có nghĩa là nó có nhu cầu ít hơn. Không khí và ánh nắng mùa đông thường khiến da dễ bị rơi vào tình trạng khô và nứt nẻ hơn vì thế việc tăng cường uống nước và bổ sung các loại vitamin tốt cho da như vitamin A, B, C, D,..là việc làm vô cùng cần thiết, nó giúp cơ thể và làn da khỏe mạnh từ bên trong. Cũng đồng nghĩa với việc bạn đang chống lại những tác hại của ánh nắng cho da.

nguy cơ tiềm ẩn từ ánh nắng mùa đông2

Nói tóm lại, việc bảo vệ làn da vào mùa hè là việc làm cần thiết, nhưng mùa đông mới chính là mùa mà làn da đòi hỏi nhu cầu được chăm sóc cao hơn. Đừng quên bôi kem chống nắng và dưỡng ẩm cho làn da nếu bạn muốn làn da của mình luôn khỏe đẹp!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *