Những người mới bắt đầu trang điểm thường hay mắc những lỗi sau

Nếu như bạn mới đang tập tành trang điểm thì bạn nên học thật kỹ và tham khảo thật kỹ để tránh được những lỗi trang điểm cơ bản sau. Cùng chú ý ngay bạn nhé.

Những sai lầm khi bạn trang điểm không chỉ khiến bạn trông kém xinh mà nó còn gây hại rất nhiều đến làn da của bạn cho dù bạn đã và đang thường xuyên sử dụng kem dưỡng da mặt. Vì thế, bạn nên chú ý và tránh ngay những sai lầm sau nhé

Tô son quá đậm

kem dưỡng da mặt

Đôi khi, vì bạn quá lo lắng rằng son môi của bạn sẽ sớm phai, bạn sẽ thường tô son quá dày và thật đậm. Cách này không những sẽ làm màu son của bạn nhìn dày và không được thật, mà nó còn có thể làm son bị lem ra răng, thậm chí sẽ bị dính lên cốc hay là các loại thức ăn mà bạn đang dùng. Nếu như bạn muốn giữ màu son, bạn hãy thoa lớp dưỡng ẩm xuống dưới cùng của môi, cho thêm một chút phấn phủ lên trên rồi bạn hãy bắt đầu tô son màu nhé.

Chọn sai phấn nền

kem dưỡng da mặt tốt

 

Chọn tông màu của phấn nền sai cũng chính là một lỗi trang điểm mà chúng ta thường gặp nhất. Theo các chuyên gia thì bạn nên dùng phấn nền như là một phương tiện để giúp bạn che đậy đi được những chỗ không được hoàn hảo của làn da bạn. Vì thế, bạn cần chọn một tông màu thật phù hợp với da, sao cho khi bạn thoa lên, phấn sẽ ăn vào da và sẽ kết hợp màu một cách hoàn hảo nhất.

Đánh phấn má hồng quá nhiều

kem dưỡng da mặt tốt

Bạn thường sẽ đánh nhiều phấn má hồng vì bạn sợ chúng sẽ bị nhạt đi nhanh chóng. Hơn nữa, nếu như bạn sử dụng cọ để đánh má hồng thì cũng sẽ khiến bạn không thể chắc chắn được về số lượng phấn bạn cần dùng khi bạn trang điểm. Màu sắc quá đậm đà sẽ khiến khuôn mặt của bạn bị mất tự nhiên khi bạn tập trung quá nhiều vào hai bên gò má. Hơn nữa, đánh nhiều phấn má hồng sẽ tạo cho bạn cảm giác hai bên má bị khô mặc dù bạn đã dùng kem dưỡng ẩm da mặt tốt thường xuyên rồi.

Mascara đang bị vón cục trên mi mắt

Mascara kia nếu như được áp dụng đúng cách, nó sẽ giúp cho bạn có được đôi mắt hút hồn và sẽ cực kỳ lôi cuốn. Tuy nhiên, mọi thứ cũng sẽ khác nếu như bạn dùng mỹ phẩm đã quá hạn và đã xuống cấp. Nếu như bạn phát hiện ra những sợi ngắn và dài lộn xộn, bạn cũng nên biết rằng đã đến lúc để bạn thay ngay một chiếc mascara mới cho lông mi của mình rồi đó.

kem dưỡng da mặt

 

Bên cạnh những sai lầm trên thì cũng có khá nhiều chị em lúc mới trang điểm mắc phải lỗi chọn mỹ phẩm. Bạn nên nhớ rằng mỹ phẩm không uy tín và chất lượng sẽ chẳng thể làm bạn đẹp hơn mà chỉ làm bạn xấu hơn mà thôi, vì thế bạn nên chọn mỹ phẩm cao cấp ARTDECO nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *