Những mỹ phẩm kêu cứu cần bỏ tủ lạnh trong mùa hè

Vào mùa hè, khi thời tiết năng nóng cùng với nhiệt độ cao, có những hôm lên đến 40 độ, những mỹ phẩm của bạn nếu không được bảo quản cẩn thận sẽ bị hỏng hoặc chuyển hóa thành những chất khác gây hại cho làn da của bạn

Để đả bảo mỹ phẩm được tốt nhất trong mùa hè, bạn nên lựa chọn tủ lạnh là nơi bảo quản tốt nhất. Tuy nhiên, không phải bất cứ một loại mỹ phẩm nào như sữa rửa mặt, phấn mắt…cũng có thể cho vào trong tủ lạnh được. Và bạn chỉ nên cho những mỹ phẩm dưới đây:

Kem và thuốc chống ngứa

Để bảo quản mỹ phẩm này, tốt hơn hết bạn nên cho chúng vào tủ lạnh để phát huy hiệu quả một cách tối đa. Bởi cơ thể của bạn sẽ không thể cảm nhận được cả hai cảm giác ngứa và lạnh cùng một lúc, vậy nên các nốt mụn sẽ bớt khó chịu khi bạn thoa kem khi đã bỏ vào trong tủ lạnh.

Kem chống nắng

Chỉ số của kem chống nắng SPF sẽ bị giảm đáng kể nếu nhiệt độ bảo quản chúng quá cao hoặc quá thấp. Chính vì thế, bạn nên bảo quả kem chống nắng của mình trong tủ lạnh để chúng giữ được hiệu quả cao nhất cho làn da của bạn.

Sữa rửa mặt cho da khô 1

Gel/ kem dưỡng mắt

Sẽ rất hiệu quả nếu bạn sử dụng kem hoặc gel dưỡng mắt khi chúng có độ lạnh, Bởi đôi mắt sưng húy híp của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện nếu áp dụng những sản phẩm này lên mặt khi lạnh. Bởi những mạch máu dưới vùng mắt sẽ co lai và giảm sưng tấy khi ở nhiệt độ thấp.

Sơn móng tay

Nhiệt độ quá cao cùng với ánh nắng mặt trời sẽ có thể làm cho hỗ hợp nước trong sơn đậm đặc,  màu sắc sơn bị thay đổi. Do vậy, để sơn mongs tay trong tủ lạnh là một trong những quyết định đúng đắn, vừa giúp sơn không bị hỏng, và vừa giúp chúng trở nên đều màu hơn khi sử dụng.

Sữa rửa mặt cho da khô 4

Nước hoa

Sữa rửa mặt cho da khô hay một số những sản phẩm như sữa tắm..không cần phải bảo quản tủ lạnh, nhưng nước hoa thì lại rất cần thiết. Các thành phần của nước hoa sẽ bị biến đổi nếu chúng tiếp xúc với nhiệt độ và ánh sáng cao, mùi hương sẽ khác với mùi gốc.

Mỹ phẩm, kem hoặc thuốc trị mụn

Nếu cách hướng dẫn bảo quản khuyên dùng bạn nên để chúng vào tủ lạnh để bả quản, bơi 1 số những laoij kem trị mụn sẽ bị thay đổi thành phần hóa học nếu sử dụng không đúng cách. Và tủa lạnh sẽ là nơi bảo quản lí tưởng nhất cho những sản phẩm trị mụn của bạn.

Son bóng

Sữa rửa mặt cho da khô 4

Với nhiệt độ quá cao, các hóa chất trong son bóng sẽ bị phá vỡ và phân hủy, ảnh hưởng đến độ bóng và sắc son ban đầu. Chính vì thế, bạn nên để son trong tủ lạnh để giữ gìn chất lượng của son 1 cách tốt nhất.

Mỹ phẩm dạng lỏng

Tất cả những mỹ phẩm dạng lỏng như masacaram bút kẻ mắt, kem BB…đều cần thiết để trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng nếu bạn không muốn chúng bị hỏng và đạm đặc hơn với thời tiết oi nóng mùa hè.

Mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

Sữa rửa mặt cho da khô 6

Là những mỹ phẩm không chứa chất bảo quản cần được để tủ lạnh sau khi sử dụng để tránh sự xâm nhập và lây lan của các vi khuẩn gây hại cho da.

Ngoài ra, sử dụng mỹ phẩm cao cấp của hãng mỹ phẩm ART DECO sẽ mang đến chất lượng và độ bền cao khi bạn sử dụng trong mùa hè.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mùa hè ARTDECO

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *