Những món đồ bạn nhất thiết không được “chung đụng” với ai

Không cái gì là tốt nhất khi bạn dùng riêng một mình mình và không “chung đụng” với ai cả bởi vì bạn đâu thể chắc chắn rằng người đó không thể gây hại gì cho bạn.

Phấn nền

Khi các bông phấn được sử dụng cho nhiều người nó sẽ không được hợp vệ sinh, những lớp mồ hôi, các chất dầu có ở trên da mặt của mỗi người sẽ dính lên bông phấn, đây cũng chính là môi trường tốt để cho các vi khuẩn dễ dàng phát triển và rất dễ gây ra ngứa viêm khi bạn sử dụng, đôi khi nó còn sinh ra các loại mụn và đương nhiên là vô tình bạn lại phải gắn liền với kem trị mụn rồi.

trị mụn trứng cá

Mũ, nón

Đây là vật dụng rất dễ chứa các loại vi khuẩn có hại, các loại bụi bẩn (như là chấy, hoặc gây gàu) và rất dễ dàng lan truyền từ người này sang người khác nếu như dùng chung. Vì thế bạn cần để ý nếu như người bạn đang muốn mượn đồ dùng có triệu chứng về những bệnh liên quan đến da đầu thì bạn không nên mượn hoặc là hạn chế sử dụng chung với những món đồ này nhé.

trị mụn trứng cá

Lăn khử mùi

Dùng chung lăn nách cũng đồng nghĩa bạn đã và đang gián tiếp truyền đi các vi khuẩn, các nấm và bệnh “viêm cánh”. Bạn nên tuyệt đối tránh xa cái thói quen này, cho dù việc dùng lăn khử mùi chung sau khi tắm sẽ rất sạch sẽ.

Xà bông

trị mụn trứng cá

Bạn rất ngạc nhiên, đúng không? Bởi lẽ xà bông sẽ giúp bạn làm sạch, nhưng tự bản thân nó thì lại không hề sạch. Việc bạn thoa lên da nhiều người với cùng một thỏi xà bông cũng chính là một nguy cơ tiềm ẩn khả năng lây nhiễm các bệnh ngoài da. Tốt nhất, bạn nên dùng sữa tắm ở bình hoặc là có vòi xịt nhé.

Cọ trang điểm

Có rất nhiều loại vi khuẩn có thể kí sinh ở trong các loại cọ trang điểm nếu như nó không được làm sạch thường xuyên, do đó nếu như bạn mượn cọ của ai đó dùng thì cũng nghĩa là bạn đang phủi đi những vi trùng lên mặt, đồng thời cũng làm ô nhiễm những mỹ phẩm của mình đó. Điều này sẽ khiến bạn dễ mắc mụn trứng cá, lúc đó những cách trị mụn trứng cá lại quá cần kíp với bạn rồi.

trị mụn trứng cá

Bàn chải đánh răng

Bạn cũng cần lưu ý rằng đây chính là con đường truyền những căn bệnh về răng miệng rất là nhanh. Các vi khuẩn, các vi trùng đang trú ngụ trên lông bàn chải dù chỉ là rất nhỏ cũng sẽ rất nhanh chóng xâm nhập vào bên trong cơ thể và gây ra bệnh cho bạn thông qua quá trình bạn đánh răng đó.

Son môi

trị mụn trứng cá 1

Nếu như son môi được dùng cho nhiều người cũng sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào, chưa kể là người dùng đang bị các bệnh có thể lây nhiễm qua các tuyến nước bọt nữa thì rất nguy hiểm. Vì thế bạn hãy đến với mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để chọn riêng cho mình một thỏi son cực đẹp nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *